9 điều cần chú ý khi sử dụng vòng bi

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

1. Làm thế nào để tuyển lựa mỡ bôi trơn tuột phù hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trót lọt phù hợp cho vong bi FAG , Anh chị có thể tham khảo bảng chỉ dẫn tuyển lựa mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vong bi cong nghiep có 2 nắp hay không?
Các loại vong bi FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi suôn sẻ với chủng lọai và lượng mỡ ăn nhập bảo đảm cho các lọai vong bi cong nghiep này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi.
Chính bởi vậy, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi skf làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi công nghiệp vì khi toá lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vong bi họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không cân xứng với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.


tuy nhiên trong một số trường hợp như các áp dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn đặc biệt, đề nghị liên quan với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi skf thế nào cho đúng?
Để lắp vong bi cong nghiep cho đúng xin vui lòng can dự nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi skf nhưng được sử dụng cho những ứng dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vong bi đươc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vong bi sắp hỏng?
vòng bi công nghiệp sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi cong nghiep tăng cao thất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.
– Độ rung động tăng cao thất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các tham số, dấu hiệu diễn đạt trên, người sử dụng có thể kiểm tra và dự đoán tình trạng chuyển động của vòng bi.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng hoạt động của vòng bi khi đang sử dụng?
Như đã giải đáp ở câu 7, tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp sẽ được đề đạt qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối xác thực để kiểm tra tình trạng họat động của vong bi. Hiện thời, cách thức được đánh giá là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi công nghiệp là phương pháp đo và phân tích rung động của vong bi cong nghiep.


7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vong bi được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất định theo chuẩn xác. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chuẩn xác cao. Việc đánh giá độ mòn bằng cách thức “ép chì” như một số nơi áp dụng không được khuyến cáo vì không chính xác. Thông thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là duyên do cốt tử dẫn đến hư hỏng vòng bi skf nhanh chóng nếu công tác bôi trơn tru không bảo đảm tốt. Việc kiểm tra vòng bi công nghiệp qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra chính xác tình trạng vòng bi công nghiệp.
bây giờ, việc theo dõi tình trạng di chuyển của vòng bi skf bằng phương pháp đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi cong nghiep (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được vận dụng phổ thông với các công cụ đo, phân tách rung động chuyên dùng.
8. Vì sao khi thay vòng bi có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? Giải pháp khách phục?
Khi thay vong bi có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vong bi cong nghiep tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần nhiều là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vòng bi công nghiệp này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn tháo lắp vòng bi trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
nguyên cớ gây ra hiện tượng này là do :
– vong bi cong nghiep bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vong bi cong nghiep từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trót lọt và từ đó làm hỏng vòng bi công nghiệp cũng như trục (hoặc ổ)
cách thức tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp chẳng thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. Bên cạnh đó phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.

tuy nhiên công ty còn cung cấp các loại vòng bi skf nhập cảng, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất bây giờ

Sản phẩm của chúng tôi :

vòng bi công nghiệp SKF

vòng bi NSK

vòng bi NTN

Add Comment