áp dụng thứ ổ bi tệ đạn và lựa chọn cách bảo vệ ổ bi đúng cách

áp dụng của vòng bi SKF "bạc đạn" trong cuộc sống hàng ngày

 "bạc đạn" ứng dụng khắp nơi tiếp giáp với cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi khiến việc và nơi giải trí. mặc dù toàn bộ chúng ta ko nhìn thấy trực tiếp nhưng vòng bi NTN "bạc đạn" đóng một vai trò chẳng thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc vật dụng, thí dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn với thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn tiếp giáp với những ổ to và nhỏ.

vòng bi công nghiệp "bạc đạn" vận dụng khắp nơi quanh đó cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi khiến việc và nơi tiêu khiển. dù rằng tất cả chúng ta không nhận ra trực tiếp nhưng vong bi "bạc đạn" đóng một vai trò chẳng thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc trang bị, ví dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn có thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn quanh đó các ổ to và nhỏ.

Ở bất cứ nơi đâu mang động cơ điện quay thì ở ấy mang sự hiện diện của vòng bi SKF "bạc đạn". vòng bi công nghiệp "bạc đạn" tiêu dùng trong máy móc thiết bị gia đình, công nghệ thông tin hoặc giải trí, phương tiện cầm tay cũng như thiết bị thể thao, đồ chơi và vật dụng y tế mang độ chính xác cao.

Sau đây là một số vận dụng của vong bi skf "bạc đạn" trong cuộc sống hằng ngày:

vong bi "bạc đạn" tiêu dùng trong máy khoan cầm tay.

Cấu tạo của máy khoan gồm: Thân máy, nguồn phân phối điện, bộ khởi động máy, giá đỡ chỗii than và chỗi than, Roto của động cơ, stato của động cơ, quạt gió khiến mát, bánh răng truyền độn, trục khoan, vong bi "bạc đàn" trục động cơ.

Máy khoan hoạt động trong môi trường làm việc với độ xác thực cao, gia công trên các chất liệu như trên gỗ, bê tông… và các vị trí như: khoan trong hốc, hoặc khoan tại những vị trí chất hẹp,…

Chính vì các đặc điểm trên vòng bi NTN "bạc đạn" tiêu dùng phải mang tuổi thọ khiến việc cao. vòng bi công nghiệp "bạc đạn" được dùng trong máy khoan thường là vòng bi NSK "bạc đạn" tròn mang các con phố kính trong nhỏ khoảng từ 3mm tới 20mm

vòng bi NTN "bạc đạn" tiêu dùng trong máy quạt điện.

Động cơ quạt là một bộ phận cấu tạo động lực bằng điện phê chuẩn nguyên lý điện từ. Động cơ quạt hiện tại được tạo ra có các tiêu chuẩn khắt khe về hiệu xuất hoạt động cơ động rung tiếng ồn lúc hoạt động. một cái máy quạt được coi là chất lượng phải chăng nếu nó có độ rung, tiếng ồn, tiếng động yếu và ít tỏa sức hot.

vong bi "bạc đạn" tiêu dùng trong động cơ quạt phải đáp ứng được những nhu cầu khó tính trên: Tuổi thọ khiến cho việc cao, không rung, hoạt động liên tiếp.

vong bi "bạc đạn" trong máy bơm nước.

vong bi skf "bạc đạn" máy bơm nước sở hữu vai trò một mực vị trí của roto và cho phép roto xoay vòng.

Máy bơm nước hoạt động trong môi trường ẩm thấp vì vậy vong bi tiêu dùng trong máy bơm nước phải sở hữu nắp chắn, thường là nắp mủ (hay phớt nhựa). Tùy vào mục đích dùng mà máy bơm nước với thể phải hoạt động liên tục, lúc này vòng bi NSK "bạc đạn cũng phải hoạt động liên tiếp. vòng bi công nghiệp "bạc đạn" phải sở hữu độ bền cao và ít tạo ra độ rung, tiếng ồn.

Cho dù những thiết bị chúng ta tiếp xúc hàng ngày khách nhau như thế nào, chúng đều mang 1 điểm chung: chúng phải đảm bảo được hiệu xuất vận hành và độ tin cậy qua tuổi thọ vận hành cao, ít bảo trì. vòng bi "bạc đạn" chất lượng cao là một trong các nguyên tố quan trọng tác động tới tuổi thọ hoạt động lâu hơn của những vật dụng gia dụng.

chọn lọc biện pháp bảo trì ?

ko nên chấp nhận và phải giảm thiểu dừng máy ko kế hoạch: Trong công ty trong khoảng người quản lý cao nhất đến công nhân đang làm cho việc tại nhà máy đều phải biết chính sách báo trì . Người phân phối và người bảo trì phải có thể phân tích những trắc trở bảo trì nảy sinh. ví như 1 sai sót xuất hiện, người vận hành, người bảo trì hay bất kỳ người nào khác phải biết đặt câu hỏi: " có thể giảm thiểu sơ sót này xảy ra một lần nữa bằng phương pháp sửa đổi, bề ngoài lại hoặc bất kỳ biện pháp bảo trì nào khác ko ?" mang thể chọn lựa giải pháp bảo trì bằng cách nêu một loạt thắc mắc và tư vấn theo lớp lang sau đây:

– có thể bề ngoài lại để hạn chế hư hỏng hay ko ?

–> giả dụ không thể kiểu dáng lại thì bước tiếp theo trong chiến lược bảo trì là phải quyết tâm kép dài tuổi thọ của chi tiết thiết bị .

– mang thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết hay ko ?

–> nếu không thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết là phải nỗ lực ứng dụng giám sát tình trạng trang bị trong suốt thời gian vận hành đẻ sớm mua ra những sai sót trong quá trình phát triển hư hỏng và với thể laaoj kế hoạch tu tạo để giảm hậu quả hư hỏng.

– mang thể áp dụng giám sát tình trạng thiết bị trong giai đoạn vận hành ko ?

–> thỉnh thoảng giám sát trạng thái chẳng thể thực hành được trong thời kỳ vận hành.

– sở hữu thể giám sát trạng thái trang bị khi mà ngừng máy có kế hoạch không ?

–> nếu chẳng thể vận dụng giám sát hiện trạng vật dụng do ko mang hư hỏng nào vững mạnh thì phải mường tượng thay thế định kỳ

– sở hữu thể áp dụng thay thế định kỳ được ko ?

–> nếu khó xác định được khoảng thời kì giữa những lần hư hỏng xảy ra thì hư hỏng là thiên nhiên và phải nghĩ tiếp tới giải pháp ngừa.

– mang thể vận dụng ngừa được không ?

–> nếu không có giải pháp bảo trì nào nêu trên được vận dụng thì giải pháp ngừa phải được xem xét trước lúc quyết định đi đến giải pháp bảo trì lúc đã bị giới hạn máy. biện pháp này phải coi xét chăm chút về mặt kinh tế.

– Vận hành tới lúc hư hỏng ?

–> Chỉ cho phép sử dụng biện pháp bảo trì này lúc những biện pháp bảo trì khác không thể áp dụng được. ví dụ hư hỏng có tính tự nhiên và ko có thời kì lớn mạnh hư hỏng. tuy nhiên phải xem xét hậu quả kinh tế nảy sinh. giải pháp bảo trì này là kinh tế nhất do giá vật dụng tốt và ko tác động tới tổn thất cung cấp.

để tìm hiểu thêm về vong bi SKF quý khách vui lòng truy cập website

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf
 

Add Comment