Các câu hỏi tiếng anh nên hỏi nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn

Rất nhiều ứng viên chỉ tập trung vào việc trả lời xuất sắc các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng mà quên rằng một điều vô cùng quan trọng để hoàn toàn làm chủ buổi phỏng vấn.

Hãy ghi nhớ những câu hỏi sau mà Apollo360 gợi ý cho bạn, để bổ sung vào tủ “Tiếng Anh giao tiếp” của bản thân, và sử dụng chúng hiệu quả khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng bạn nhé!

1.What have you enjoyed most about working here? Với câu hỏi này, bạn và nhà tuyển dụng sẽ nâng thêm 1 mức thân mật. Câu hỏi này là một câu hỏi mang tính cá nhân, thiên về chia sẻ về cảm nhận riêng của nhà tuyển dụng. Câu trả lời của họ đôi khi sẽ mang lại cho bạn một góc nhìn riêng về mức độ hài lòng của nhân viên khi làm việc tại đây. Nếu nhà ứng tuyển chịu “mở lòng” với bạn, đây sẽ là một cú ghi điểm lớn đấy.

2. What is the single largest problem facing your staff and would I be in a position to help you solve this problem? Đây là một câu hỏi không chỉ cho nhà tuyển dụng thấy ngay lập tức rằng bạn đang mong muốn đóng góp công sức của mình đối với công ty, mà câu hỏi này còn đặt người tuyển dụng có một cái nhìn về bạn làm việc cho chính công ty của họ.

3.  Do you offer continuing education and professional training? Đây là một câu hỏi mang lại giá trị cá nhân của bạn, cho thấy bạn là người vô cùng quan tâm đến việc đào tạo, mở rộng kiến thức để cùng phát triển với công ty.

4. What constitutes success at this position and this firm/nonprofit? Câu hỏi này sẽ giúp bạn thể hiện được mức độ quan tâm trong việc phát triển sự nghiệp và thành công tại công ty, câu trả lời sẽ mang lại cho bạn không chỉ là cách để tiến thân mà còn là cách tìm hiểu xem công ty có phù hợp với định hương của bạn hay không.

5.What is the next step in the process? Đây là câu hỏi cuối cùng mà bạn nên hỏi. Nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được rằng bạn thật sự quan tâm đến quá trình tuyển dụng cũng như mong muôn làm việc tại công ty, qua đó bạn cũng có thể biết được có bao nhiêu người sẽ tham gia quá trình phỏng vấn này.

6.What skills and experiences would make an ideal candidate? Đây là một câu hỏi mở tuyệt vời giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng, bạn có cơ hội biết được những tiêu chí ở ứng viên họ đang tìm kiếm mà đôi khi họ chẳng bao giờ chia sẻ ngay từ đâu với bạn.

7. Can you tell me about the team I’ll be working with? Hãy chú ý câu hỏi này vì câu trả lời sẽ giúp bạn hiểu hơn về những người đồng nghiệp mà bạn có thể sẽ tương tác mỗi ngày tại nơi làm việc.

8. What can you tell me about your new products/plans for growth? Câu hỏi này có thể sẽ cần điều chỉnh để phù hợp với tình hình công ty mà bạn ứng tuyển. Khi câu hỏi được giải đáp, những thắc mắc về sản phẩm/ định hướng công ty mà bạn đã biết hay đang tìm hiểu trước đây sẽ được giải đáp.

9. Who previously held this position? Câu hỏi này sẽ hơi nhạy cảm nếu như người trước đây bị sa thải nhưng ngược lại, bạn vẫn có thể làm việc sâu sát với họ để tìm hiểu công việc kĩ hơn, tránh những sai sót không đáng.

10.  Do you have any hesitations about my qualifications? Đây là một câu hỏi khá dũng cảm, đồng thời câu hỏi này giúp bạn thể hiện được bạn rất tự tin về kĩ năng và chuyên môn của mình.

Nếu may mắn, bạn sẽ không cần trải qua vòng tiếp theo nữa – bạn đã ứng tuyển!

Hãy thẳng thắn và thành thật đặt các câu hỏi bởi rất có thể, sự thiếu thông tin sẽ khiến bạn phải gặp khó khăn, rắc rối khi tiếp xúc với công việc sau này. Apollo360 chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Dịch vụ của chúng tôi :

Tiếng Anh giao tiếp quốc tế

Tiếng Anh thương mại

Luyện thi IELTS

Luyện thi TOEIC

>> Xem thêm: Chủ đề liên quan về phỏng vấn tiếng Anh

Add Comment