Các lưu ý khi dùng sơn chống thấm cho tường nhà

Mùa mưa đến, nỗi lo nhà bị thấm dột lại bắt đầu hiện hữu trước mặt các gia chủ. Việc bị thấm dột không chỉ làm ngôi nhà bị xấu đi mà còn có những vết ố vàng liên quan đến kết cấu chung của cả ngôi nhà. Nếu bạn không khắc phục được sớm thì ngôi nhà sẽ rất dễ bị bong tróc, xuất hiện các mùi ẩm mốc khó chịu thúc đẩy đến sinh hoạt chung của cả gia đình. Vậy chúng ta cần chú ý khi sử dụng sơn chống thấm cho nhà như thế nào để không bị những thúc đẩy đó, hãy tham khảo bài dưới đây nhé.

Sử dụng sơn chống thấm cao cấp có phải là biện pháp tốt nhất?

Về duyên cớ gây ra thấm, dột thì có rất nhiều nguyên nhân từ những khe nhỏ của mái nhà đến kết cấu của ngôi nhà không tốt. Đồng nghĩa với việc có bao nhiêu căn do thì cũng có bấy nhiêu giải pháp để khắc phục sự thấm dột. Theo các chuyên gia chống thấm thì nguyên lý chung khi khởi đầu xử lý thấm dột là phải tìm ra được nguyên nhân nguồn nước và giải pháp “chữa trị” dứt điểm. Khi bạn nhận thấy bức tường này bị thấm, hãy tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân gỗ rễ, đừng vội vàng bắt tay luôn vào công việc xử lý.
giải pháp được xem là hiệu quả nhất và được nhiều người sử dụng bây giờ là dùng sơn chống thấm cao cấp. Sơn hoặc keo chống thấm đa phần chống thấm do có màng sơn sau khi hoàn thiện sẽ tạo ra một lớp màng kết liên bảo vệ bề mặt tường. Những loại sơn có màng liên kết tốt, độ co giãn cao do thành phần keo trong sơn và chịu được những tác nhân môi trường đổi thay.

Sơn chống thấm có nhiều loại thích hợp với các loại bề mặt tường khác nhau. Từ chất phụ gia chống thấm pha vào xi măng trộn đổ bê tông, đến những chất chống thấm sàn dạng dẻo phủ lên bề mặt sân. Sơn nước chống thấm gốc xi măng giúp kiệm ước đối với những vách tường không cấp thiết đến sự thẩm mỹ; sơn chống thấm sinh hóahay những loại keo silicon để hạn chế những khe hở cửa, lỗ đinh…Trong đó, sơn chống thấm cao cấp vừa là một trong những giải pháp chống thấm tường đơn giản, thi công sau khi bề mặt tường hoàn thiện, lại vừa có tính năng tạo nét thẩm mỹ của công trình.
Sử dụng đồng bộ là nguyên tắc cấp thiết khi sử dụng chống thấm.

Chọn đúng loại thuốc “đặc trị” nhưng phải sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả như ý. Đối với sơn chống thấm, khi sử dụng cố định phải có sự đồng bộ. Nếu không đủ kinh tổn phí, nên cắt đối tượng thi công theo từng cụm, tránh tình trạng chỗ có chỗ không có sơn chống thấm hoặc sử dụng không đủ độ dày. Khi thực hiện chống thấm dột cho ngôi nhà bạn cần đặc biệt lưu ý đến nguyên lý nước chảy. Nếu bịt chỗ này, nước sẽ chảy đến chỗ khác. Do đó nên sử dụng sự đồng bộ, kiệm ước không đúng chỗ sẽ gây nên những thiệt hại không đáng có, mất thời gian cũng như phí tu bổ nhiều hơn.

Sơn chống thấm cao cấp của chúng tôi hiện đang được nhiều gia đình cũng như các chủ thầu ưa thích sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên tưởng với dịch vụ để được giải đáp mọi thắc mắc. Chúc Cả nhà thành công!

Dịch vụ của chúng tôi : http://vatlieukientruc.com/chong-tham-dot-d10.html

Add Comment