Đà Nẵng khởi động chương trình “Thoải mái như ở nhà – Comfort as home”

Cận cảnh những Nhà vệ sinh công cộng 5 sao hoàn toàn miễn phí ở Đà Nẵng

Nhà vệ sinh công cộng 5 sao ở Đà Nẵng đã chính thức đi vào hoạt động giai đoạn 1, hàng chục nhà hàng, khách sạn, showroom, quán cà phê… nhất tề dán logo hình mặt cười với dòng chữ bằng cả 2 thứ tiếng Việt – Anh: “Thoải mái như ở nhà – comfort at home” khiến khách du lịch và người dân ham thích.

Nhắc đến Đà Nẵng, chúng ta lại được nghe những cụm từ quen thuộc như “Thành phố đáng sống”, “Một Singapore của Việt Nam”… Bởi ngoài những công trình cùng các sự kiện thứ hạng được công ty tại đô thị này, người dân và khách du lịch còn được trải nghiệm những giao dịch thân thiện khi đặt chân đến đô thị Đà Nẵng.

Để xây dựng một đô thị ngày một thân thiện với tất cả mọi người, mới đây, các công trình Nhà vệ sinh di động tiêu chuẩn 5 sao đã được đưa vào sử dụng. Cả thành phố đã có có 19 công trình vệ sinh công cộng, trong đó 13 điểm thường được sử dụng. Mới đây, 2 điểm đã bị phá bỏ vì xuống cấp, tác động đến mỹ quan thành phố.

Điều thu hút sự chú ý của những Nhà vệ sinh công cộng “siêu sang chảnh” này không chỉ ở việc các thiết bị hiện đại, cho thuê nhà vệ sinh sạch đẹp… Mà còn vì một logo thân thiện được dán ở những nơi vận dụng chương trình này. Theo đó, Hội doanh nghiệp Hải Châu và trọng tâm thúc đẩy du lịch Đà Nẵng khởi động chương trình “Thoải mái như ở nhà – Comfort as home”, nơi nào dán logo này thì khách du lịch và người dân Đà Nẵng có thể vào sử dụng toilet miễn phí.

Anh Nguyễn Nhật Minh, chủ một nhà hàng trên đường Bạch Đằng cho biết khách sạn của anh đăng ký tham dự chương trình này vì muốn giúp chính quyền tạo nên một môi trường xanh, sạch, đẹp, lịch sự và văn minh. Từ đó tạo được ấn tượng với du khách xa gần về một đô thị Đà Nẵng thân thiện và đáng sống.
Hiện chương trình đang được triển khai thời đoạn 1 ở quận Hải Châu và sắp tới sẽ tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 tại các quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn nhằm phục vụ cho du khách ở các điểm du lịch trọng tâm. Còn giai đoạn 3 sẽ tiến hành trên tất cả các quận còn lại của TP. Đà Nẵng.
Dự án Xã hội hóa NVSCC lấy ý tưởng từ việc thiết lập một chuỗi các nhà vệ sinh di động mua bán công, không phải của tỉnh thành đầu tư xây dựng mà sử dụng hàng nghìn nhà vệ sinh di động có sẵn của các khách sạn, nhà hàng, quán cà phê… đăng ký để tham dự dự án.

mặc dù số lượng nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Đà Nẵng hưởng ứng chương trình này khá đông nhưng Hội tổ chức Hải Châu chỉ dán logo ở 60 cơ sở có nhà vệ sinh di động đủ điều kiện. Những ngày qua, nhiều người đi trên các tuyến đường du lịch mạch máu tại Đà Nẵng như Trần Phú, Bạch Đằng, Lê Duẩn có lẽ đã được “chiêm ngưỡng” logo hình mặt cười với dòng chữ bằng tiếng Việt và Anh: “Thoải mái như ở nhà – Comfort as home” màu xanh da trời trên nền màu trắng để hưởng ứng ý tưởng cung cấp chỗ đi vệ sinh miễn phí tổn và thoải mái cho du khách.

Đặc biệt, trong thời gian tới đây, ở các điểm vệ sinh này sẽ xuất hiện các nhân viên được đào tạo về thái độ phục vụ và thái độ thân thiện, lịch sự để tạo cảm giác thoải mái như ở nhà đối với bất cứ du khách hay người dân nào có nhu cầu sử dụng.

Vừa mới sử dụng cho thuê nhà vệ sinh thân thiện, chị Nguyễn Thu Lan (khách du lịch đến từ Quảng Trị), chia sẻ: “Đi du lịch nhiều nơi trong nước nhưng lần đầu tiên tôi thấy một đô thị có hệ thống nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ, lịch sự và thoái mái như ở Đà Nẵng. Không chỉ các nhà vệ sinh công cộng có treo các bảng này mà Nhà vệ sinh di động bên lề đường cũng sạch sẽ và tiện nghi không kém. Tôi rất ấn tượng với những hành động nhỏ mà thiết thực của thành thị xinh đẹp này!”.
Còn anh Trần Văn Công (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) tự hào cho biết: “Việc kêu gọi người dân cùng tham gia sẽ tránh được những trường hợp đầu tư cơ sở hạ tầng dàn trải, tốn kém trong việc bảo trì các Nhà vệ sinh công cộng mà lại còn thể hiện được nét văn hóa hiếu khách, thân thiện của người Đà Nẵng”.
http://hathanheco.com/bao-gia-dich-vu-thue-nha-ve-sinh-cong-cong

Add Comment