độ hiểu phai cạc loại vòng bi đánh nghiệp, 9 diều cần biết lát sử dụng ổ bi đánh nghiệp, giới thiệu vòng bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi công nghiệp thông dụng.

hiện nay vòng bi được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai hoang mỏ và xây dựng, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất mua bán dẫn, máy phương tiện, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vòng bi skf côn:

– Rất thông dụng trong các áp dụng có tải trọng cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vòng bi có khả năng chịu tải cao và tốc độ cao.

– Các ứng dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vòng bi công nghiệp Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vong bi Cầu:

– Đây là loại vong bi thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều áp dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng tháo lắp.

– vòng bi skf cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ trọng tải dọc trục ở mức độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn tru sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vong bi cong nghiep cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.

vòng bi skf tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vòng bi đa năng nhất: chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi trội nhất.
– áp dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vong bi đũa:
– Là loại vòng bi có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu vận tải hướng kinh rất cao.
– vong bi đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim khí (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trót lọt sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vòng bi thông dụng nhất cho các áp dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
– ứng dụng đặc trưng: hệ băng chuyên chở trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vong bi được thống nhất và chuẩn xác hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vong bi cong nghiep là phương cách để chỉ rõ xác thực loại vòng bi skf theo đúng đề nghị kỹ thuật.

vong bi chịu nhiệt độ cao:
Các vong bi chịu nhiệt độ cao được chế tác đặc biệt cho các áp dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– áp dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sinh sản ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vòng bi skf, nên thường xuyên kiểm tra độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để bảo đảm công suất tối đa của vòng bi công nghiệp.

9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trơn ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi suôn sẻ thích hợp cho vòng bi skf, Anh chị em có thể tham khảo bảng chỉ dẫn chọn lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

1. Làm thế nào để tuyển lựa mỡ bôi trót lọt phù hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi suôn sẻ ăn nhập cho vong bi cong nghiep FAG , Anh chị em có thể tham khảo bảng chỉ dẫn chọn lọc mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi có 2 nắp hay không?
Các loại vòng bi skf FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn với chủng lọai và lượng mỡ phù hợp đảm bảo cho các lọai vòng bi skf này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi skf.
Chính cho nên, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi skf làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi vì khi tháo dỡ lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vong bi cong nghiep họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không cân xứng với loại mỡ đã được nhà sinh sản tra vào sẵn.
ngoại giả trong một số trường hợp như các vận dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trót lọt đặc biệt, đề xuất liên can với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vong bi cong nghiep thế nào cho đúng?
Để lắp vong bi cho đúng xin vui lòng liên hệ nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi công nghiệp nhưng được sử dụng cho những vận dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi công nghiệp sắp hỏng?
vòng bi sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi cong nghiep tăng cao bất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.
– Độ rung động tăng cao thất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các tham số, dấu hiệu trình bày trên, người sử dụng có thể kiểm tra và dự đoán tình trạng di chuyển của vong bi.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep sẽ được phản ánh qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối xác thực để đánh giá tình trạng họat động của vong bi cong nghiep. hiện nay, phương pháp được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vong bi là cách thức đo và phân tích rung động của vong bi cong nghiep.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vòng bi được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) khăng khăng theo chuẩn xác. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi vận dụng không được khuyến cáo vì không chuẩn xác. thường ngày sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi cong nghiep sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hư hỏng vong bi cong nghiep mau chóng nếu công việc bôi trơn tuột không đảm bảo tốt. Việc kiểm tra vong bi cong nghiep qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra chuẩn xác tình trạng vong bi.
bây chừ, việc theo dõi tình trạng chuyển động của vòng bi công nghiệp bằng phương pháp đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được ứng dụng phổ thông với các dụng cụ đo, phân tách rung động chuyên dùng.
8. tại sao khi thay vong bi cong nghiep có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? giải pháp khách phục?
Khi thay vòng bi có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần nhiều là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vong bi không còn khe hở bên trong cấp thiết. Để lắp các loại vòng bi công nghiệp này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn dỡ lắp vòng bi trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
duyên do gây ra hiện tượng này là do :
– vong bi bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi suôn sẻ đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vong bi từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi skf xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tru và từ đó làm hỏng vong bi cong nghiep cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp chẳng thể thay mới, có thể sử dụng phương pháp hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. bên cạnh đó phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra công ty còn cung cấp các loại vong bi nhập cảng, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất hiện thời

vong bi FAG và vong bi NTN

vòng bi công nghiệp FAG và vòng bi INA đều là những thương hiệu vòng bi skf hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vong bi Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nổi tiếng với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cần thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ sài về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 viên chức trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những doanh nghiệp sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một màng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu và phát triển, các tổ chức kinh doanh và các trọng tâm đào tạo ở hơn 170 địa điểm trên 50 nhà nước.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler chuyển động với ba phòng ban chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sinh sản các ổ lăn, vòng bi công nghiệp tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi công nghiệp FAG và vòng bi INA.

1/ vong bi FAG

vòng bi skf FAG được xem là vòng bi trước nhất của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi này chuyên phát triển và sinh sản các loại vòng bi đặc biệt cho các vận dụng hàng không và vũ trụ. hầu hết các loại máy bay trở khách bây giờ đều sử dụng công nghệ vong bi của FAG.

hiện nay FAG đã trở nên đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sinh sản máy bay trực thăng đầu thế giới. đồng thời vòng bi skf FAG còn được ứng dụng hầu hết trong các ngành chế tác máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba so bì, giấy. vòng bi skf FAG hiện giờ là một trong những hãng vòng bi skf nổi tiếng nhát hiện giờ.

2/ vòng bi công nghiệp INA

vòng bi skf INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tấn sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vòng bi công nghiệp đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện nay INA đã sử dụng kiến thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng bây giờ.

vong bi cong nghiep INA tập trung vào các dòng sản phẩm vòng bi dặc biệt chất lượng như con lăn, vòng bi skf đồng, và các hệ thống tuyến tỉnh. vòng bi skf INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vòng bi INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sản xuất vòng bi công nghiệp tốt nhất hiện nay.

tổ chức TNHH thương mại công nghiệp Huùng Anh là đơn vị cung cấp các hãng vòng vi nức tiếng hiện thời như vòng bi công nghiệp NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các mẫu mã, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời kì sớm nhất. tuy nhiên dịch vụ còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng nức tiếng hiện nay, chất lượng đảm bảo. liên hệ với chúng tôi để được tham vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Add Comment