độ hiểu sâu hơn trớt vòng bi, đo kiếm mòn và vệ đâm vòng bi đúng cách

Phân tích sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi NTN là bộ phận chẳng thể thiếu trong tất cả những cái máy móc, vòng bi NSK bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dáng, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân dòng vòng bi NTN

vòng bi công nghiệp là bộ phận không thể thiếu trong đa số các chiếc máy móc, vòng bi NTN bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân dòng vòng bi NTN

nguyên liệu chủ yếu để sản xuất các cái vong bi là thép cứng mang hàm lượng cacbon cao. cho nên, nếu như bạn tiêu dùng vòng bi đúng phương pháp, chăm sóc sở hữu khoa học thì tuổi thọ vòng bi NTN của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

một trong những chiếc vong bi skf thông dụng hiện nay trên thị trường Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cùng Đánh giá về chiếc vòng bi công nghiệp này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn với đa dạng hình dáng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ dạng hình con lăn: vòng bi đũa, ổ bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: 1 dãy hay 2 dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, trung bình và rộng..

điểm cộng của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, giá tiền tốt

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ coi sóc nhẹ nhõm

Nhược điểm ổ lăn:

+ thời kỳ lắp ghép tương đối khó khăn

+ khiến việc sở hữu phổ quát tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng dòng ổ lăn thường dùng:

một.Vòng bi tròn với rãnh sâu:

Là mẫu thông dụng nhất bởi sự nhiều về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở hai phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường khiến cho bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở hai phía.
vong bi skf này chịu trọng tải hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vòng bi SKF cầu đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy:

những rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tạo có góc tiếp xúc. vòng bi NSK này là dòng chẳng thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ thông hơn so với vòng bi NTN tròn rãnh sâu.

loại này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, bên cạnh đó lực dọc trục chịu theo 1 hướng nhất mực.Thông thường thì hay ghép cặp hai vòng bi NSK chiếc này, chúng sở hữu thể chịu được tải dọc trục hai hướng do chuyển vận trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi NSK đỡ chặn xúc tiếp góc hai dãy:

Cấu trúc vòng bi công nghiệp này như vậy rất nhiều gắn 2 vòng bi NSK tròn đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những chiếc vòng bi này với thể chịu tải hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vòng bi bằng phương pháp nào?

hồ hết chúng ta khi tiêu dùng vòng bi NSK lắp máy đều ko xác định được lúc nào thì vòng bi NSK bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá rộng rãi thì vòng bi NTN sẽ bị mòn. Vậy khiến bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi loại vòng bi NTN được chế tạo có 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất thiết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các thiết bị chuyên sử dụng mang độ chính xác cao.

phần nhiều chúng ta khi tiêu dùng vòng bi SKF lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vòng bi NSK bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ biến thì vong bi skf sẽ bị mòn. Vậy làm phương pháp nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi mẫu vòng bi được chế tạo sở hữu một khe hở bên trong( độ rơ) nhất mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi những trang bị chuyên tiêu dùng với độ xác thực cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp ép chì như 1 số nơi đang áp dụng hiện không được khuyến cáo vì đọ chính xác không cao. Thông thướng sau một công đoạn hoạt động, độ mòn của vòng bi NSK sẽ ko đều trên rất nhiều bề mặt rãnh lăn. những vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt những rãnh lăn sẽ là duyên cớ chủ yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi nhanh chóng giả dụ công tác bôi trơn tuột không đảm bảo phải chăng.Việc Đánh giá vòng bi NSK qua cảm giác độ rơ bằng phương pháp này hay bí quyết khác không cho phép người sử dụng Tìm hiểu chính xác hiện trạng vòng bi NSK.

ngày nay, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi NSK bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi NTN đang được vận dụng phổ biến mang các phương tiện đo, phân tách rung động chuyên dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các loại vòng bi công nghiệp mà bạn đang dùng lúc tậu về đều là vòng bi NTN đã được làm sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vòng bi SKF họ sở hữu máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc khiến cho sạch vong bi skf. khoa học làm cho sạch với thể làm sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường nhận ra.

Tất những các loại vòng bi công nghiệp mà bạn đang sử dụng khi tìm về đều là vòng bi SKF đã được làm sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vong bi skf họ với máy móc khoa học chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi NTN. công nghệ làm cho sạch có thể khiến cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường nhìn thấy.

Nhưng rộng rãi ng sử dụng không biết rằng với khoa học làm sạch , khi chúng ta làm sạch bình thường sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn lúc trước. Và việc vong bi skf bẩn sẽ là cội nguồn trực tiếp dẫn tới tác động tuổi thọ của vòng bi công nghiệp. Việc bạn mang thể thay dầu mỡ cho vòng bi SKF là một nguyên tố phải chăng với thể nâng cao được tuổi thọ của vong bi skf. Và trước khi thay dầu bạn phải tiêu dùng dầu nóng để rửa vong bi chiếc bỏ các bui bẩn, mạt cát trong giai đoạn tiêu dùng sinh ra nó. Đối sở hữu mẫu vong bi skf lớn( kích thước to) bạn có thể sử dụng dung dịch kiềm mạnh để trâm vòng bi công nghiệp sao cho hiệu quả hơn trong việc gột rửa. Để phun dung dịch khi đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi công nghiệp.

Cach vệ sinh vong bi skf:

– Bạn với thể sử dụng Flo để gột rửa.

– sử dụng Hydrocacbon để tiến hành trâm trơn sẽ tốt cho việc chuyển di của vòng bi SKF.

– làm cho sạch vong bi bằng việc sử dụng dung môi ko mang dầu để gột rửa không khiến cho hư tổn đền vong bi.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực ấy ko bị môi trường ẩm làm ảnh hưởng đến vòng bi.

Chú ý: ví như sử dụng phương pháp vệ sinh này với vòng bi NSK có vòng giữ bi( hay vòng bí quyết bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì có thể khiến hư hỏng sớm vòng bi.

Để được biết chi tiết về việc khiến sạch vòng bi NSK hãy liên hệ: tổ chức TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Add Comment