Làm thế nào để chọn tủ nấu cơm thích hợp cho khu bếp nhà hàng ?

Với khối lượng cơm cần nấu để đáp ứng cho các nhà hàng, quán ăn ngày nay nếu vẫn duy trì phương pháp nấu bằng nồi gang truyền thống sẽ rất mất thời gian, chiếm nhiều diện tích cùng hao phí một lượng nhiên liệu không hề nhỏ để duy trì đủ số lượng để phục vụ thực khách. Để giải quyết bài toán đó, nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt các dòng sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp, nhưng để chọn một chiếc tủ  nấu cơm phù hợp cho không gian bếp nhà hàng là việc không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây tôi sẽ đưa ra những phương án tốt nhất cho bạn.

tu-nau-com-cong-nghiep-tieu-chuan
                                                                                                      Tủ nấu cơm công nghiệp tiêu chuẩn

1/Tủ nấu cơm công nghiệp là gì

Tủ cơm công nghiệp là thiết bị máy tiêu thụ năng lượng điện hoặc gas, khác với nồi gang truyền thống tủ nấu cơm có thể nấu gạo với số lượng lớn dựa trên nguyên lý hoạt động đun sôi nước trong không gian khép kín và cao tầng, tiết kiệm diện tích và giảm thiẻu thời gian làm chín cơm.

* Tủ cơm công nghiệp khác tủ cơm dân dụng ở điểm nào?

Về bản chất thì tủ cơm công nghiệp không khác gì những chiếc nồi cơm chúng ta vẫn dùng hàng ngày, nhưng nó vẫn có những khác biệt đáng kể với nồi cơm điện như sau:

– Về công suất: Tủ cơm công nghiệp có thể nấu lên đến 50 – 100kg gạo còn nồi cơm điện hay truyền thống chỉ từ 2-5 kg gạo
– Về nhiên liệu : Nồi cơm dân dụng thường dùng năng lượng điện nhưng tủ cơm công nghiệp có thể sử dụng cả gas và điện với hiệu suất cao.

cau-tao-khay-dun-hoi-cua-tu-com-cong-nghiep
Cấu tạo khay đun hơi của tủ cơm công nghiệp

Ưu điểm của tủ cơm công nghiệp:
Điều khác biệt nữa là khi dùng tủ cơm công nghiệp mặc dù nấu với số lượng cao nhưng chất lượng cơm luôn cao hơn nồi, giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng. Ngoài ra sử dụng tủ cơm công nghiệp sẽ giúp đẩy nhanh thời gian chín cơm, hạt gạo chín đều, không bị nhão hay bị khê, màu sắc trắng tinh không ngả vàng, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho nhiên liệu.
Hơn nữa tủ còn có chức năng làm chín nhiều loại thực phẩm khác ngoài việc chỉ dùng để nấu cơm như: hấp bánh bao hay sôi, hấp thực phẩm đã nguội, hấp hải sản,… Ngoài ra , tủ cơm công nghiệp cũng được đánh giá cao ở khả năng bảo quản thực phẩm được lâu hơn.
Tủ cơm công nghiệp được làm hoàn toàn bằng inox cao cấp có độ bền cao giúp cho tủ có tuổi thọ lâu hơn, bền vững với thời gian. Cách sử dụng và thiết lập chế độ của tủ cũng rất dễ dàng và đơn giản , ai cũng có thể sử dụng

2/ Lựa chọn tủ cơm công nghiệp như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ cơm công nghiệp với nhiều kích cỡ, kiểu dáng khác nhau , mà dễ kiếm nhất là tủ cơm 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay và 24 khay. Tủ cơm công nghiệp có thể sử dụng điện, dùng gas hoặc dùng cả gas và điện để nấu. Tùy từng loại gạo, mỗi khay nấu cơm bình thường nấu được từ 3 kg đến 3,5 kg gạo.

Add Comment