những loại vòng bi căn bản trong suốt công nghiệp, ổ bi giá giẻ liệu chừng lắm đảm cảo chồng cây? cạc lôi cuốn đề pa thường gặp mực tàu vòng bi

Những loại vòng bi skf cơ bản.

vòng bi được sử dụng rất phổ thông trong các ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghiệp. doanh nghiệp TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh là địa chỉ cung cấp vòng bi công nghiệp uy tín toàn quốc.

1. ổ bi

Đây là loại vòng bi được sử dụng phổ biến nhất. vòng bi có thể chịu được cả lực hướng kính và lực dọc trục. ổ bi được sử dụng trong các thiết bị như xe đạp, giày trượt, ván trượt … vòng bi có nhược điểm là khả năng chịu lực kém, cho nên không được sử dụng trong các máy móc yêu cầu có độ tải lớn.

2. Ổ đũa

Ổ đũa được thiết kế để chịu được tải trọng lớn ở tốc độ cao. Ổ đũa có khả năng chịu chuyển vận tốt hơn ổ bi nhờ các con lăn có hình trạng trụ để giúp phân bố tải trọng. Loại vòng bi skf này chỉ phù hợp với các ứng dụng dùng lực hướng kính, không thể sử dụng trong các ứng dụng đề nghị sức chuyển vận trọc dục.

Một số loại ổ đũa có kích thước nhỏ tỉ dụ như ổ kim được sử dụng trong các áp dụng có không gian lắp hạn chế và tiết kiệm diện tích.

3. vòng bi chặn

Loại vong bi cong nghiep này được thiết kế cho các ứng dụng yêu cầu lực trọc dục. ổ bi chặn có sức vận tải thấp. Tùy theo yêu cầu của vận dụng mà vòng bi skf có thiết kế chặn lực dọc trục ở một hướng hay hai hướng. vòng bi có bệ đỡ để có thể thay đổi độ lệch hướng kính.

4. Ổ côn

Ổ côn có thể chịu nhiều loại tải trọng khác nhau. vong bi cong nghiep có thiết diện cắt lớn thì khả năng chịu chuyển vận càng cao. Ổ côn bao gồm các loại như vong bi cong nghiep một dãy, hai dãy hay bốn dãy. vong bi côn được sử dụng phổ thông trong ngành công nghiệp ô tô.

5. vong bi cong nghiep với thiết kế đặc biệt

Một số máy móc vận hành với đề nghị đặc thù như vong bi cong nghiep có thể di chuyển ở tốc độ rất cao hay những loại vòng bi skf kích tấc lớn sử dụng trong các máy lớn như động cơ tàu, đu quay … Các loại vòng bi như vòng bi công nghiệp từ, vòng bi skf cỡ lớn …

Có nên sử dụng vòng bi công nghiệp giá rẻ ?

Khi chọn lựa vòng bi công nghiệp sử dụng điều bạn quan tâm nhất là gì ?

– Gía thanh hợp lý

– Chất lượng bảo đảm

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại vòng bi với nhiều hãng, kích cỡ khác nhau tùy vào tính năng và vị trí trong cơ cấu thiết bị. Khi chọn lọc vòng bi skf sử dụng, điều bạn quan hoài nhất là gì?

Phân loại theo đặc điểm vong bi và con lăn, chúng ta cũng khó có thẻ nhớ chính xác có bao nhiêu loại vòng bi: vong bi cong nghiep bạc dầu, vong bi cong nghiep bạc đạn, vòng bi skf côn, vòng bi skf đũa, vong bi rãnh, vòng bi đũa chặn, vòng bi skf đỡ chặn xúc tiếp, vòn bi cầu tự lựa 2 dãy, vòng bi tang trống tự lựa 2 dãy…Giá thành mỗi loại vòng bi công nghiệp này phụ thuộc vào chât liệu, quy trình của nhà sản suât.

– Giá thành có lí

– Chất lượng đảm bảo

Vậy tuyển lựa vòng bi skf Trung Quốc hay vòng bi chính hãng giúp bạn hà tằn hà tiện phí tổn mà vẫn bảo đảm .

Thị trường vong bi cong nghiep nhập khẩu thì thật sự dày đặc và phổ thông ở nước ta: vong bi INA & FAG ( CHLB Đức), vòng bi công nghiệp ( Thụy Điển), vòng Timen (Mỹ), Koyo, NTN, Vòng bi NSK, Asihi, Nachi, Tsubaki, ArB ( Nhật Bản) hay ZWR ( Trung Quốc)… Các thương hiệu trên đều có chất lượng vong bi cong nghiep rất tốt nhưng giá thành hơi cao

Thị trường vong bi cong nghiep nội địa thì không có sự đa dạng như thị trường nhập khẩu. bên cạnh đó, tại Việt Nam cũng có một số tổ chức trực tiếp sản suất vòng bi skf . Ví dụ: FOMECO Thái Nguyên nhằm cung cấp cho người sử dụng những vong bi đảm bảo và giá thành có lí, rẻ hơn rất nhiều so với những vòng bi skf kể trên.

Nếu bạn còn đang do dự không biết nên mua vong bi cong nghiep loại nào có giá thành ăn nhập thì vòng bi công nghiệp nội sẽ là câu trả lời cho bạn. Hơn nữa, khi chọn lọc vòng bi skf bạn cũng nên lưu ý nên mua ở những cơ sở có uy tín vì vòng bi giả cũng đang có mặt ở rất nhiều nơi, rất khó phân biệt với vong bi cong nghiep thật. doanh nghiệp sản suất vòng bị nội địa đang không ngừng nâng cấp dây chuyền sản suất tiên tiến, nhằm đưa ra những sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng mà không phải du nhập từ nước ngoài về.

Có nên sử dụng vòng bi skf giá rẻ không?

Rất nhiều quan điểm cho rằng đừng nên mua đồ rẻ bởi với họ rẻ là chất lượng không tốt. Nhưng có rất nhiều loại vòng bi được sinh sản để thích ứng nghiệp vụ của từng phòng ban, của từng loại máy móc khác nhau.

– Đối với những máy móc có công xuất sử dụng thấp, số vòng quay ­­­­trên 1 phút không nhiều có thể chọn vòng bi Trung Quốc.

Mỗi loại vòng bi được quy định khác nhau về các tham số kỹ thuật : kích thước, tốc độ, chừng độ chịu chuyển vận… Một người hiểu được tham số của vong bi và so sánh đối chiếu với hệ thống hoạt động của phòng ban máy móc của mình, đó là việc làm sáng dạ để chọn lọc vong bi thích hợp nhất với mức giá phải chăng? Nhưng nếu bạn không rành về một trong hai điều ở trên xin vui lòng tìm hiểu ý kiến của chuyên gia, hoặc các khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Đối với những máy móc sử dụng công suất lớn nên sử dụng vòng bi chính hãng để bảo đảm công suát chạy cho máy, không bị hỏng và thay thế nhiều di chuyển ổn định hơn.

Điều quan trọng, chúng ta lựa chọn đúng loại vòng bi công nghiệp chúng ta cần,chắc chắn không thể thay thế vong bi cong nghiep lắp trong cần trục tải trọng lớn lắp vào hệ thống motor.

ngoại giả, bạn nên lựa chọn vong bi chính hãng rõ nguồn gốc để máy móc, dụng cụ của bạn di chuyển ổn định hơn. Là một hố xí dùng uyên thâm, bạn sẽ tự răn câu giải đáp chính xác nhất

Những hư hỏng thường gặp của vong bi và cách khắc phục.

Khi một vong bi bị hư hỏng trong quá trình vận hành, sẽ dẫn đến toàn bộ máy hoặc thiết bị hư hỏng. Một khi vòng bi bị hư hỏng sớm hay gây ra các sự cố không mong muốn thì điều quan yếu là có thân xác định và dự đoán được các hư hỏng trước khi xử lý, để từ đó có các hành động khắc phục kịp thời.

– Một số trường hợp vòng bi công nghiệp bị hư hỏng một cách nhanh chóng, ngoài ra sự hư hỏng sớm này khác với sự hư hỏng do mỏi do sự tróc vảy. Các hư hỏng vong bi cong nghiep được chia và phân loại thành 2 loại hư hỏng: hư hỏng sớm vong bi cong nghiep và hư hỏng thiên nhiên do mỏi khi có sự tiếp xúc kim khí.

1. Sử dụng vòng bi công nghiệp
1.1 Các chú ý khi xử lý vòng bi skf

vong bi là phòng ban máy có độ chính xác cao nên phải xử lý khôn xiết cẩn thận. tuy nhiên để đảm bảo sự vận hành trót lọt và tuổi thọ như chờ mong, vòng bi skf cần phải sử dụng hợp lý. Dưới đây là các lưu ý chính khi xử lý vòng bi:
– Giữ vòng bi và khu vưc xung quanh co nơi đặt vòng bi sạch sẽ: chất bẩn hay bụi bẩn thạm chí không nhìn thấy được bằng mắt thường đều tác động có hại cho vong bi. do vậy luôn giữ vòng bi và môi trường xung quanh co sạch sẽ để tránh sự thâm nhập của bụi bẩn.
– Cẩn thận khi thao tác với vòng bi: các chấn động mạnh trong suốt quá trình thao tác có thể gây xước hay làm phá hỏng vong bi. ảnh hưởng mạnh có thể gây vỡ vạc hay nứt.
– Sử dụng các công cụ hợp lý.
– Ngăn phòng ngừa sự ăn mòn: mồ hôi từ tay cầm hay các chất bẩn khác có thể gây ăn mòn vòng bi công nghiệp. Do đó cần giữ tay sạch hoặc đeo găng tay nếu có thể khi xử lý vong bi.

1.2 Lắp đặt vòng bi công nghiệp
Việc lắp đặt vòng bi liên quan đến độ xác thực, tuổi thọ và sự chuyển động về sau. đề nghị lắp vòng bi công nghiệp theo các bước sau đây:

– Tiến hành theo quy trình lắp
– đánh giá lần cuối xem vòng bi đã được lắp hợp lý chưa
– Cung cấp đúng loại và đủ lượng chất bôi trơn tru
hồ hết các vòng bi quay cùng trục, nên cách thức lắp thường là lắp chặt trục với vòng trong của bi và có khe hở giữa vòng ngoài vong bi với lỗ thân gối đỡ.
– Vệ sinh vòng bi và các phòng ban xung loanh quanh
– kiểm tra kích tấc và tình trạng các bộ phận tương tác

1.3 đánh giá khi vận hành
Sau khi lắp đăt xong vòng bi công nghiệp, công việc quan yếu là chạy

– Bảng 2.1 dưới đây liệt kê các cách thức chạy thử và chỉ dẫn

– Bảng 2.2 cách xử lý các sự cố đối với các từng trường hợp hư hỏng.

2. Bảo dưỡng vòng bi công nghiệp
vong bi cần phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ bảo đảm sự vận hành với tuổi thọ tối đa. Có các phương pháp kiểm tra sau:
– kiểm tra vòng bi: đánh giá vòng bi công nghiệp thật kỹ trong suốt thời kì dừng máy đánh giá và thay mới các chi tiết máy định kỳ. đánh giá tình trạng rãnh bi. Nếu xác định có hư hỏng thì quyết định sử dụng lại hoặc nên được thay mới (tham khảo thêm phần 5).
– đánh giá khi đang chạy: Xác định chu kỳ thời kì thay mới vong bi và định kỳ bổ sung chất bôi trơn tuột, kiểm tra thuộc tính dầu bôi trơn và các tham số vận hành như nhiệt độ vận hành, độ rung, tiếng ồn.

3. Các thông số vận hành vòng bi skf
Các tham số vận hành chính của vong bi là: tiếng ồn, rung động, nhiệt độ và tình trạng chất bôi suôn sẻ. Mời tham khảo bảng 2.2 nếu phát hiện có bất cứ sự bất thường nào khi vận hành.

3.1 Tiếng ồn của vong bi cong nghiep
Trong suốt quá trình vận hành, sử dụng thiết bị theo dõi âm thanh để đo âm lượng và đặc tính của tiếng ồn khi vong bi quay. Có thể phân biệt các hư hỏng của vòng bi như sự tróc vảy dựa trên đặc tính thất thường của tiếng ồn.

3.2 Rung động ở vòng bi
Những bất thường của vòng bi skf có thể được phân tách bằng cách đo rung động của một máy đang chạy. Một thiết bị phân tích biểu đồ tần số dạng phổ được sử dụng để đo độ lớn của rung động và sự phân bố của các tần số. Các kết quả đánh giá có thể xác định được các duyên cớ của các thất thường của vòng bi. Các dữ liệu đo được đổi thay theo điều kiện vận hành của vòng bi skf và vị trí đorung động. thành ra cần xác định các chính xác kiểm tra cho mỗi máy được đo.
Việc theo dõi những bất thường về rung động từ vòng bi skf trong suốt thời kì vận hành là rất hữu ích trong việc bảo trì.

3.3 Nhiệt độ vòng bi công nghiệp
tổng thể, nhiệt độ vong bi cong nghiep có thể dự tính được từ nhiệt độ đo được bên ngoài vỏ của gối đỡ, mà còn có thể đo trực tiếp từ vòng ngoài của vong bi bằng một đầu đo đi xuyên qua một lỗ dầu trên vỏ gối.
bình thường nhiệt độ vòng bi skf tăng lên từ từ sau khi phát động máy đến khi chạy ổn định sau khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Nhiệt độ vong bi cong nghiep khi chạy ổn định phụ thuộc vào chuyên chở, tốc độ quay và đặc tính truyền nhiệt của máy. Sự bôi trơn tru không đủ hay lắp ráp không đúng có thể gây ra nhiệt độ ổ bi tăng nhanh chóng. Những trường hợp như vậy cần trợ thời ngừng và có biện pháp khắc phục.

3.4 liên quan của sự bôi trơn tuột
mục đích chính của sự bôi trơn tru là giảm ma sát và giảm sự mài mòn bên trong vong bi cong nghiep tránh hư hỏng sớm vòng bi công nghiệp. Chất bôi trót lọt cung cấpnhững ưu điểm sau:

– Kéo dài tuổi thọ mỏi của kim loại: phụ thuộc vào độ nhớt và độ dày của màng dầu giữa các bề mặt xúc tiếp. Màng dầu càng dày sẽ giúp kéo dài tuổi thọ mỏi, và nếu độ nhớt thấp sẽ dẫn đến màng dầu nhỏ và nếu độ nhớt quá thấp sẽ dẫn đến không đủ tạo màng dầu.
– Giảm sự sinh nhiệt do ma sát và tác dụng làm mát: Sự tuần hoàn dầu bôi trơn tru giúp đưa nhiệt sinh ra do ma sát ra khỏi gối nhằm ngăn phòng ngừa vong bi quá nhiệt và dầu bị biên chất.
– Có tác dụng làm kín và ngăn đề phòng gỉ sét: sự bôi trơn đủ cũng giúp ngăn tạp chất xâm nhập từ bên ngoài vào vong bi và bảo vệ nó chống lại sự ăn mòn và gỉ sét.

– Giảm ma sát và mài mòn: màng dầu giúp giảm ma sát, sự mài mòn và ngăn ngừa sự tiếp xúc trực tiếp của các chi tiết kim loại như bi, vòng trong, vòng ngoài và vòng giữ bi.

3.5 chọn lọc chất bôi trơn tuột
Có hai phương pháp chính bôi trót lọt vòng bi: bôi trót lọt bằng mỡ và bôi trơn tuột bằng dầu. tuyển lựa cách thức nào phụ thuộc điều kiện và mục đích sử dụng để đạt được sự vận hành tốt nhất của vòng bi.

 

****Công ty TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh chuyên cung cấp các loại vong bi NSK,SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, NTN, KBC, TWB, ASAHI,,,, gối đỡ NU, NJ,,,,Ngoài ra doanh nghiệp còn cung cấp dầu mỡ công nghiệp các loại, đầy đủ kiểu dáng.

liên can với chúng tôi để được tham vấn tốt nhất:

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-nsk

 

  • công ty TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh
  • Số 72 ngách 23 ngõ 82 Chùa Láng Đống Đa Hà Nội
    • Liên hệ: Ms Dung 0919306259 hoặc 04.3237.3772
    • Mail: tranha.hunganh@gmail.com

 

Add Comment