thiết kế nhà vệ sinh di động cho người khuyết tật

Hà Nội chuẩn bị xây 14 Nhà vệ sinh công cộng bằng thép

Ngày 31/10,UBND thành phố quyết định cho phép Ban quản lý chỉnh trang đô thị Hà Nội thực hiện chuẩn bị đầu tư xây dựng một số Nhà vệ sinh công cộng (VSCC) bằng thép trên địa bàn Hà Nội tại 14 vị trí.

Theo đó, nhà thép VSCC sẽ có loại 2 buồng: 10 nhà và loại 4 buồng: 4 nhà. Tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng, thời kì thực hiện từ năm 2013-2014.

công tác chuẩn bị đầu tư trong quý IV năm 2013, với kinh tổn phí chuẩn bị đầu tư là 359 triệu đồng

mục đích xây dựng bổ sung các nhà VSCC đạt chuẩn xác vệ sinh môi trường, mỹ quan, thành phố, văn minh, sạch đẹp, có hình thức kiến trúc thích hợp với phong cảnh khu vực công cộng, nơi tập kết đông người, phục vụ cộng đồng dân cư khách vãng lai./.

Hà Nội xây Nhà vệ sinh công cộng nội thất trăm triệu

HN có khu Nhà vệ sinh di động được trang bị nội thất cao cấp, TPHCM quyết định sẽ trang bị điều hòa, dàn nhạc cho nhà vệ sinh di động chợ Bến Thành.

 

Đặc biệt, còn có phòng ngự sinh dành riêng cho người khuyết tật với những trang thiết bị đặc thù. Dù là nhà vệ sinh công cộng cao cấp nhưng mức phí ở đây cũng như các Nhà vệ sinh công cộng khác trong các quận nội ô Hà Nội. Ngay cửa ra vào nhà vệ sinh công cộng là căn phòng dành riêng cho viên chức thu phí và quét dọn.

Đây là NVSCC đầu tiên trên địa bàn Hà Nội được trang bị nội thất lên đến cả trăm triệu đồng.

viên chức ở đâu cho biết, ngân sách xây cho thuê nhà vệ sinh này từ nguồn xã hội hóa – doanh nghiệp làm sau thời gian khẩn hoang đã được ấn định sẽ chuyển giao lại cho thành phố quản lý.

Tại 38 Hàng Giầy (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), một khu NVSCC hạng sang được trang bị nội thất cao cấp vừa được đưa vào phục vụ du khách. Mức độ cao cấp của khu nhà vệ sinh công cộng khiến nhiều người ngỡ ngàng.

nhà vệ sinh công cộng có 3 phòng lớn dành cho nam giới, nữ giới và người khuyết tật. Tại đây còn được treo một tấm bản đồ hướng dẫn đường phố và các di tích trong khu phố cổ Hà Nội.

Bên trong các đồ dùng đều sử dụng những trang thiết bị cao cấp, với tông màu chính là màu cam, rất sặc sỡ, bắt mắt. Nhà vệ sinh di động được trang bị điều hòa 2 chiều, tạo cảm giác dễ chịu tối đa cho khách sử dụng.

nhân viên luôn thu dọn sạch sẽ để cho thuê nhà vệ sinh không bị ám mùi, tạo cảm giác dễ chịu. Ngoài ra, du khách vào đây phải tuân thủ nội quy rất chặt chẽ như không được hút thuốc.

Một số du khách ở khu vực nhận xét, Nhà vệ sinh di động này rất sạch sẽ, cần được nhân rộng trên địa bàn thị thành.

Nhớ lại, trước đó, năm 2013, Sở Xây dựng HN đã từng có yêu cầu xây mới 14 NVS bằng thép với kinh phí 15 tỉ đồng, nhưng do gặp nhiều quan điểm phản đối nên đã phải dừng lại vì không khả thi.

Trong khi đó, theo UBND quận 1 – TPHCM, quận đã bằng lòng cho phép khẩn hoang quảng cáo tại NVSCC ở chợ Bến Thành. Đồng thời đó, đơn vị quản lý phải nâng cấp nhà vệ sinh di động này theo tiêu chuẩn “5 sao”, lắp máy lạnh và thiết bị âm thanh phục vụ nhạc cho khách đến đây.

Nhiệm vụ này được UBND quận 1 giao cho doanh nghiệp giao dịch công ích quận 1 kết hợp với Phòng Kinh tế, Phòng Văn hóa – thông tin thực hiện, kêu gọi đầu tư quảng cáo để xã hội hóa việc đầu tư dịch vụ tại cho thuê nhà vệ sinh này.

Theo doanh nghiệp giao dịch Công ích quận 1, mỗi ngày nhà vệ sinh công cộng ở đâu phục vụ đến 11.000 lượt khách. Ngoài trang bị máy lạnh và máy nghe nhạc, UBND quận 1 cũng đề xuất nâng cấp đồng bộ các thiết bị khác như nội thất, xây lối đi riêng cho người khuyết tật, bảng thông tin phải sử dụng song ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh), trang phục nhân viên phải sạch đẹp, tăng lương cho viên chức để tăng chất lượng phục vụ.

Theo đề nghị của UBND quận 1, việc này phải cập nhật trước tháng 10/2015. Tại đây còn được trang bị 1 thiết bị điện tử dành cho du khách kiểm tra chất lượng phục vụ.

Thiết bị này có trang bị hệ thống chống can thiệp, kiểm tra của khách sẽ được truyền thẳng về UBND quận 1. Quận cũng thành lập 1 tổ đánh giá kiêm nhiệm để đánh giá chất lượng phục vụ ở đây.

Nếu nơi đây bị du khách ca cẩm, phát hiện chất lượng dịch vụ không đạt, thái độ phục vụ không tốt 3 lần trong 1 năm, UBND quận 1 sẽ truất quyền quản lý của doanh nghiệp giao dịch công ích quận 1 và giao cho ban Quản lý chợ điều hành và thu tổn phí.

Trước đó, ngày 10/11/2014, UBND TPHCM đã từng kêu gọi đầu tư xây dựng mới 100 NVSCC trên địa bàn tỉnh thành theo hình thức xã hội hóa để phục vụ cho người dân và khách du lịch.

http://hathanheco.com/bao-gia-dich-vu-thue-nha-ve-sinh-cong-cong

 

Add Comment