Tình trạng chuyển động của vong bi cong nghiep sẽ được phản ảnh qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động

công ty TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh cung cấp các loại vòng bi skf, FAG, Vòng bi NSK, KOYO, TIMKEN, TWB, Vòng Bi NTN, KBC,,, gối đỡ NU NJ, dầu mỡ công nghiệp giá cạnh tranh, chất lượng đảm bảo.
vòng bi đỡ chặn một dãy : loại ổ này chỉ chịu được tải trọng rất lớn dọc trục chỉ theo một hướng với góc tiếp xúc 40 độ. loại này không thể toá rời, và có một vai thấp và một vai cao. Với vai chặn thấp có chức năng cho phép số lượng lớn các viên bi hợp thành một ổ chính thành ra nên loại này chịu được chuyên chở rất lớn. Có 2 loại : Loại được thiết kế căn bản không thể lắp cặp được và Loại được thiết kế để lắp theo bộ bất kỳ.
vòng bi đỡ chặn hai dãy: có thiết kế tương ứng nhưng bề dày nhỏ hơn so với ổ bi đỡ chặn một dãy. Loại này chịu được vận chuyển dọc trục và vận tải hướng kính theo hai chiều. thích hợp lắp cho các thiết bị máy móc đòi hỏi độ cứng, vững cao và chịu được lực mô -men lớn. Có 3 loại : ổ bi hai dãy đỡ chặn thông thường, ổ bi hai dãy đỡ chặn có thêm nắp che chắn và vòng bi hai dãy đỡ chặn có vòng trong hai nửa.

ổ bi xúc tiếp bốn điểm: là loại được thiết kế giống vòng bi đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy. ngoài ra vòng bi này còn được thiết kế thêm rãnh chịu vận tải dọc trục theo hai hướng. và chịu được một phần nhỏ lực theo phương hướng kính. 2 loại : vòng bi xúc tiếp bốn điểm với thiết kế căn bản và ổ bi tiếp xúc bốn điểm với rãnh định vị.

Con lăn cam hai dãy: có con lăn dạng cầu để tương hợp với trường hợp có sự lệch góc với đường lăn và giảm áp lực tới đường biên con lăn. Con lăn cam hai dãy được thiết kế dựa trên thiết kế của ổ bi đỡ chặn hai dãy với góc tiếp xúc là 25 độ. Loại này được bôi trơn tru sẵn và dễ lắp . Con lăn cam hai dãy có nắp chặn bằng thép dập hình thành một khe hở dài dọc vai của vòng trong, giữ được chất bôi trót lọt bên trong. Có 4 dạng thiết kế : Bề mặt lăn dạng cầu, ký hiệu 3058(00)C-2Z, Bề mặt lăn dạng trụ, ký hiệu 3057(00)C-2Z. Con lăn cam một dãy, dải 3612(00)R, Con lăn đỡ dựa trên thiết kế của ổ lăn kim hay ổ đũa đỡ và Cụm con lăn cam dựa trên thiết kế của ổ lăn kim hay ổ đũa đỡ.

tổ chức TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh cung cấp các loại vong bi NSK, SKF FAG KOYO TIMKEN TWB…. với đầy đủ các chủng loại, xuất xứ. Cung cấp hàng hóa nhanh nhất, chi phí thấp nhất. Hàng hóa cung cấp CO CQ đầy đủ – Bảo hành 12 tháng – Giao hàng tận nơi.

Đo đọ mòn của vòng bi skf – nhận mặt vòng bi công nghiệp sắp hư hỏng

Tình trạng di chuyển của vong bi sẽ được đề đạt qua các tham số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chính xác để đánh giá tình trạng họat động của vòng bi skf.

1/ Đo độ hao mòn của vòng bi:

Mỗi loại vong bi được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất quyết theo tiêu chuẩn. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ xác thực cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi vận dụng không được khuyến cáo vì không chuẩn xác. thông thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là duyên do cốt tử dẫn đến hư hỏng vong bi mau chóng nếu công việc bôi trơn tuột không bảo đảm tốt. Việc kiểm tra vong bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra chính xác tình trạng vong bi.

bây chừ, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vong bi bằng phương pháp đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi cong nghiep (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được áp dụng phổ thông với các công cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.

2/ Cách nhận biết vòng bi công nghiệp sắp hư hỏng

 

 • Nhiệt độ cụm ổ đũa vong bi cong nghiep tăng cao thất thường
 • Tạo độ ồn, tiếng rít khi máy đang chuyển động
  • Độ rung tăng cao

  http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

  can dự với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất:

  đơn vị TNHH thương mại công nghiệp Hùng Anh

  Số 72 – ngóc 23 – ngõ 82 Chùa Lang – phường Láng Thượng – quận Đống Đa – Hà Nội

 

Add Comment