Tra cứu thông tin về vòng bi IKO – Vòng bi đũa

Ngành sinh sản máy móc, thiết bị công nghiệp ngày một phát triển kéo theo sự ra đời của các hãng vong bi cong nghiep trên toàn thế giới. Trong số đó không thể không nhắc đến vòng bi IKO – Thương hiệu vong bi cong nghiep nổi danh cùa Nhật Bản, với những ưu việt trong đặc điểm thiết kế và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

1/ Lịch sử phát triển của còng bi IKO

vòng bi IKO là nhãn hiệu vòng bi được sinh sản bởi Nippon Thompson với lịch sử thành lập từ nâm 1950 – vốn được biết đến là tổ chức hàng đầu tiền phong trong lĩnh vực chế tạo và áp dụng thành công vòng bi công nghiệp mang lăn kim ở Nhật Bản, được khách hàng cũng như các chuyên gia kiểm tra rất cao.

Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, thương hiệu vong bi cong nghiep IKO của Nippon Thompson luôn cho thấy sự nắm bắt xác thực các đổi thay để đáp ứng những đề xuất càng ngày càng đa dạng trong môi trường sinh sản công nghiệp. . Bây chừ vòng bi công nghiệp này không chỉ dừng lại ở vị trí hãng vong bi lớn nhất Nhật Bản với chất lượng hoàn hảo và độ chuyên nghiệp vượt trội, mã đã vươn lên thành hãng sản xuất vong bi lớn thứ 3 trên thế giới đật được nhiều thành quả đáng kể trong lĩnh vực mà nhiều thương hiệu vòng bi công nghiệp khác phải kính nể.

2/ Đặc điểm nổi bật của vòng bi IKO

Với kinh nghiệm và lỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm vong bi tốt nhất với công năng sử dụng tuyệt vời , dội ngũ chế tác và sản xuất vòng bi công nghiệp IKO đã cho ra đời những sản phẩm vòng bi IKO với đặc điểm thiết kế khác biệt vượt trội so với những thương hiệu vòng bi công nghiệp khác. Vong bi cong nghiep IKO với những đặc điểm cấu tạo bao gồm nhiều con lăn hình trụ nhỏ với chiều dài gấp 3 đến 10 lần đường kính của chúng. Tý lệ này đảm bảo cho tỷ lệ giữa đường kính ngoài của ổ với đường kính của đường tròn nội tiếp rất nhỏ, bởi vậy những sản phẩm vòng bi công nghiệp thương hiệu IKO tuy có kích tấc nhỏ, tinh tế nhưng có khả năng chịu chuyển vận đáng nể. Từ những đặc điểm thiết kế như thế mà dòng sản phẩm vong bi IKO có được độ xác thực cao tuyệt đối, vận hành êm ái, ít tiếng ồn, tằn tiện năng lượng trong quá trình vận hành nảy sinh nhiệt, ,,,nên sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Không chỉ nổi danh với các sản phẩm về vong bi kim, các sản phẩm vong bi khác của thương hiệu vòng bi công nghiệp IKO được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều các lĩnh vực di chuyển sinh sản máy móc công nghiệp, thiết bị tự động hóa.

3/ Một số lưu ý trong quá trình sử dụng và lắp đặt vòng bi skf IKO

Để đạt được hiệu quả sử dụng vòng bi IKO một cách tốt nhất trong quá trình lắp đặt và sử dụng cần chú ý một sô điều sau:

– Lắp đặt vòng bi IKO theo các bước sau:

+ Vệ sinh vòng bi và các bộ phận xung vòng vèo

+ bảo đảm xác thực kích tấc và tình trạng các bộ phận thúc đẩy

+ Tiến hàng theo quy trình lăp đặt trên chỉ dẫn sử dụng.

– Bôi trơn tuột vòng bi đúng cách và sử dụng loại dầu nhớt bôi trơn chất lượng.

– Giu vòng bi công nghiệp và môi trường xung quanh quéo nơi vòng bi skf được sạch sẽ

– kiểm tra và bảo dưỡng vong bi định kỳ

4. Vòng bi công nghiệp đũa

vòng bi công nghiệp đũa hiện thời là một trong những công cụ có tính ứng dụng cao trong nhiều ngành công nghiệp như: nghành công nghiệp thép, ngành công nghiệp xây dựng và vỡ hoang mỏ, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất mua bán dẫn, máy dụng cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, xe máy, đường sắt, máy ép phun, … Chính thành thử nó là một trong những phòng ban cấp thiết để công việc của bạn có thể vận hành một cách trơn tuột và ổn định được.

bây giờ trên thị trường vong bi đũa có một số loại cụ thể như sau: loại NU, N, NNU và NN – đây là dòng sản phẩm phù hợp với vòng bi công nghiệp tự do, loại NJ và NF có thể chịu tải dọc trục theo một chiều, còn NH và NUP được sử dụng cho vòng cố định.

sơ lược về vòng bi:

– Theo thiết kế, vòng bi đũa bây giờ có thiết kế tùy theo loại cụ thể: NU, NJ, NUP, N và NF dành cho ổ một dãy và NNU, NN dành cho ổ hai dãy, phụ thuộc vào thiết kế hay gờ cạnh. Tất cả vòng ngoài và vòng trong đều có thể tách rời riêng biệt.

– Một số vong bi đũa không có gờ ở vòng trong hoặc vòng ngoài, bởi thế các vòng đều có thể vận chuyển tương đối với nhau theo hướng dọc trục. Những vong bi này thường được sử dụng vào chức năng ổ tự do.

– Các vòng bi đũa có vòng trong hoặc vòng ngoài có hai gờ và vòng còn lại có một gờ sẽ có khả năng chịu vận tải hướng trục theo một hướng. Vòng bi đũa hai dãy có độ cứng vững tâm rất cao và chủ yếu được dùng cho các trục chính và máy công cụ chuẩn xác cao.

Tất cả vòng ngoài và vòng trong đều có thể tách rời biệt lập.
– Một số vòng bi đũa không có gờ ở vòng trong hoặc vòng ngoài vì thế các vòng đó có thể vận chuyển tương đối với nhau theo hướng dọc trục. Những vòng bi công nghiệp này thường được sử dụng vào chức năng ổ tự do. Các vòng bi skf đũa có vòng trong hoặc vòng ngoài có hai gờ và vòng còn lại có một gờ sẽ có khả năng chịu vận tải hướng trục theo một hướng.
– vòng bi công nghiệp đũa hai dãy có độ cứng vững hướng tâm rất cao và cốt tử được dùng cho trục chính của máy dụng cụ chuẩn xác.

– Vòng cách thường làm bằng thép dập hay đồng thao gia công liền khối. Ngoài ra, thỉnh thoảng người ta cũng sử dụng vòng cách đúc bằng polyamit.
Ký hiệu quốc tế của loại vong bi cong nghiep này thường được khởi đầu bằng chứ N, NU, NJ, NUP, NF, NNU, NN tiếp theo là 3 hoặc 4 chữ số.

– Nếu chuyên chở vòng bi skf nhỏ hơn so với thiết kế thì rất có thể xảy ra hiện tượng trượt giữa các viên bi trụ và rãnh lắn, dẫn đến tình trạng bị cào xước bề mặt làm việc. Bởi thế, việc xác định kích tấc cảu vong bi cong nghiep là điều khôn cùng cần thiết.

ngoại giả trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng cũng nên lưu ý tra dầu và kiểm tra độ mòn của vòng bi để có biện pháp xử lý kịp thời, bổ sung dầu mỡ để máy móc làm việc ổn định.

can dự với đơn vị để được tư vấn tốt nhất.

Sản phẩm của chúng tôi :

vòng bi công nghiệp SKF

vòng bi NSK

vòng bi  NTN

Add Comment