trên dưới hiểu trớt cạc loại vòng bi làm nghiệp, 9 diều cần biết lót sử dụng vòng bi đánh nghiệp, giới thiệu vòng bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi thông dụng.

hiện thời vòng bi được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai khẩn mỏ và xây dựng, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất bán dẫn, máy công cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vòng bi côn:

– Rất thông dụng trong các vận dụng có trọng tải cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vong bi có khả năng chịu chuyển vận cao và tốc độ cao.

– Các ứng dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vòng bi công nghiệp Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vòng bi Cầu:

– Đây là loại vòng bi thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều áp dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng tháo dỡ lắp.

– vòng bi công nghiệp cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu trọng tải hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ trọng tải dọc trục ở mức độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn tru sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vòng bi skf cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu trọng tải dọc trục ngoài ý muốn.

vòng bi công nghiệp tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vong bi cong nghiep đa năng nhất: chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi trội nhất.
– vận dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vòng bi skf đũa:
– Là loại vong bi cong nghiep có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu chuyên chở hướng kinh rất cao.
– vòng bi công nghiệp đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vong bi thông dụng nhất cho các ứng dụng không chịu tải trọng cao và dễ dàng lắp đặt.
– áp dụng đặc trưng: hệ băng vận chuyển trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vòng bi công nghiệp được thống nhất và chuẩn xác hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vòng bi công nghiệp là phương cách để chỉ rõ chuẩn xác loại vong bi cong nghiep theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

vong bi chịu nhiệt độ cao:
Các vong bi cong nghiep chịu nhiệt độ cao được chế tác đặc biệt cho các áp dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– ứng dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sinh sản ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vòng bi công nghiệp, nên thường xuyên kiểm tra độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để bảo đảm công suất tối đa của vòng bi.

9 điều cần biết khi sử dụng vong bi cong nghiep.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi.

1. Làm thế nào để lựa chọn mỡ bôi trót lọt phù hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trót lọt thích hợp cho vòng bi công nghiệp, Anh chị có thể tham khảo bảng hướng dẫn tuyển lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trót lọt ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tru thích hợp cho vòng bi skf FAG , Cả nhà có thể tham khảo bảng chỉ dẫn chọn lựa mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vong bi có 2 nắp hay không?
Các loại vong bi FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn tuột với chủng lọai và lượng mỡ ăn nhập bảo đảm cho các lọai vong bi cong nghiep này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi skf.
Chính vì vậy, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi cong nghiep làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vong bi vì khi dỡ lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vòng bi công nghiệp họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương xứng với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.
ngoại giả trong một số trường hợp như các vận dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn đặc biệt, yêu cầu liên quan với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vong bi thế nào cho đúng?
Để lắp vong bi cong nghiep cho đúng xin vui lòng liên tưởng nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vong bi nhưng được sử dụng cho những áp dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi đươc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm thấp, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi công nghiệp sắp hỏng?
vòng bi skf sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi tăng cao bất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.
– Độ rung động tăng cao bất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các tham số, dấu hiệu biểu đạt trên, người sử dụng có thể kiểm tra và dự đoán tình trạng di chuyển của vong bi cong nghiep.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng hoạt động của vòng bi skf sẽ được phản ảnh qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chính xác để đánh giá tình trạng họat động của vòng bi công nghiệp. hiện nay, cách thức được đánh giá là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vong bi cong nghiep là cách thức đo và phân tích rung động của vong bi.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vòng bi skf được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất thiết theo tiêu chuẩn. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc đánh giá độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi ứng dụng không được khuyến cáo vì không chuẩn xác. thường nhật sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là căn do cốt yếu dẫn đến hư hỏng vong bi cong nghiep nhanh chóng nếu công tác bôi trót lọt không bảo đảm tốt. Việc đánh giá vong bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra chuẩn xác tình trạng vòng bi skf.
hiện thời, việc theo dõi tình trạng di chuyển của vòng bi bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi skf (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được vận dụng phổ biến với các dụng cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.
8. vì sao khi thay vong bi cong nghiep có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? biện pháp khách phục?
Khi thay vòng bi skf có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi công nghiệp tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần lớn là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi công nghiệp không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vòng bi skf này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn tháo lắp vòng bi công nghiệp trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do :
– vòng bi công nghiệp bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vong bi cong nghiep từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vong bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tuột và từ đó làm hỏng vòng bi skf cũng như trục (hoặc ổ)
cách thức tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng phương pháp hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. ngoại giả phải rất lưu ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại vong bi cong nghiep nhập khẩu, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất hiện nay

vòng bi công nghiệp FAG và vong bi NTN

vòng bi skf FAG và vòng bi công nghiệp INA đều là những thương hiệu vong bi cong nghiep hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vòng bi skf Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nổi tiếng với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cần thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ sài về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 viên chức trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những doanh nghiệp sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một màng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sinh sản, viện nghiên cứu và phát triển, các đơn vị kinh doanh và các trung tâm tập huấn ở hơn 170 địa điểm trên 50 nhà nước.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler hoạt động với ba bộ phận chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sinh sản các ổ lăn, vong bi cong nghiep tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi skf FAG và vong bi cong nghiep INA.

1/ vòng bi công nghiệp FAG

vong bi FAG được xem là vòng bi trước hết của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi công nghiệp này chuyên phát triển và sinh sản các loại vòng bi đặc biệt cho các áp dụng hàng không và vũ trụ. hồ hết các loại máy bay trở khách hiện nay đều sử dụng công nghệ vòng bi skf của FAG.

hiện nay FAG đã trở nên đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sinh sản phi cơ trực thăng đầu thế giới. song song vong bi cong nghiep FAG còn được ứng dụng hồ hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba suy bì, giấy. vòng bi FAG bây chừ là một trong những hãng vòng bi nức tiếng nhát bây chừ.

2/ vòng bi skf INA

vong bi INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi skf FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tiến sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vòng bi đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi công nghiệp và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . bây chừ INA đã sử dụng kiến thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng hiện nay.

vòng bi INA tập kết vào các dòng sản phẩm vòng bi công nghiệp dặc biệt chất lượng như con lăn, vòng bi công nghiệp đồng, và các hệ thống tuyến tỉnh. vong bi cong nghiep INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vong bi cong nghiep INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sản xuất vong bi tốt nhất hiện nay.

doanh nghiệp TNHH thương nghiệp công nghiệp Huùng Anh là tổ chức cung cấp các hãng vòng vi lừng danh bây giờ như vòng bi skf NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các mẫu mã, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất. ngoài ra đơn vị còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng nức danh bây giờ, chất lượng bảo đảm. liên quan với dịch vụ để được tham vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Add Comment