Tủ cơm công nghiệp, cứu tinh hoàn hảo cho nhà bếp lớn

Gần đây tủ cơm công nghiệp được xuất hiện nhiều tại các nhà hàng, quán ăn hay tại các doanh nghiệp có lượng nhân viên nhiều. Vậy tủ nấu cơm công nghiệp là gì, tác dụng, giá thành và những ưu điểm của nó ra sao, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

1/ Định nghĩa và tác dụng của tủ nấu cơm

Tủ cơm công nghiệp hoặc tủ hấp cơm là thiết bị bếp công nghiệp hay được sử dụng trong bếp ăn tập thể, nhà hàng, doanh nghiệp cần lượng lớn suất ăn mỗi ngày. Tác dụng chúng của tủ là nấu chín cơm bằng hơi nước với công suất lớn trong thời gian ngắn, bất ngờ lớn nhất của tủ nấu cơm là chỉ với thời gian ngắn bằng 60% cách nấu truyền thống nhưng chất lượng cơm nấu lên lại đạt mức tuyệt hảo, hạt cơm không sượng, không khê, không bị chuyển màu và vẫn giữ được những giá trị dinh dưỡng tốt nhất trong hạt gạo.

tu-nau-com-cong-nghiep-la-gi
                                                                                                          (Tủ cơm công nghiệp là gì?)

2/Cấu tạo tủ cơm công nghiệp


Tủ nấu cơm công nghiệp bao gồm 4 bộ phận chính:

– Thân tủ.

– Hệ thống nồi hơi.

– Hệ thống điều khiển tự động, bảng hiển thị nhiệt độ.

– Giá đỡ khay, khay chứa.

Thân tủ: hình hộp chữ nhật theo chiều dọc, thân tủ được làm từ inox cao cấp nhập khẩu, các khay cơm được thiết kế xếp tầng giúp tiết kiệm diện tích, mẫu mã đẹp, thích hợp cho mọi không gian bếp từ nhỏ đến lớn.
Hệ thống nồi hơi trong tủ: là hệ thống phân phối hơi nóng đi khắp không gian nấu chín thực phẩm của tủ, giúp tủ nấu gạo nhanh chóng mà vẫn đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm
Hệ thống điều khiển tự động, bảng hiển thị nhiệt độ: Giúp người dùng hiểu và kiểm soát nhiệt độ trong tủ thích hợp với từng loại thực phẩm khác nhau
Khay đựng đi kèm tủ cũng được làm bằng chất liệu inox cao cấp, đảm bảo vệ sinh lẫn tính thẩm mỹ của tủ.

cau-tao-tu-com-cong-nghiep
                                                                                                        Cấu tạo tủ cơm công nghiệp

Phân loại:
Hiện chúng tôi có  3 loại tủ nấu cơm công nghiệp chính là tủ nấu dùng điện cơm điện, tủ nấu cơm dùng gas và tủ nấu cơm dùng cả gas và hợp điện.

Hơn nữa ngoài tác dụng chính dùng để nấu cơm, chỉ cần 1 chút sáng tạo và tìm hiểu kĩ chúng ta có thể dùng tủ nấu cơm công nghiệp để hấp hoặc nấu các loại thực phẩm khác như: rau củ, cá, khoai, xôi v.v…
Ngoài ra tủ cơm công nghiệp với cách hoạt động khác biệt giúp giữ được nhiệt lượng và không gian vô trùng trong tủ, qua đó giữ nguyên mọi loại vitamin và khoáng chất có trong thực phẩm, giúp cải thiện chất lượng món ăn.
Với tính đa dụng hoàn hảo đó, tủ cơm công nghiệp luôn là sự chọn lựa số một của các nhà hàng, khách sạn, quán ăn,… hay thậm chí là doanh nghiệp, doanh trại quân đội, bệnh viện.

Add Comment