từng hiểu sâu hơn dận ổ bi, đo quãng mòn và rệ sinh vòng bi đúng cách

Tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi là bộ phận chẳng thể thiếu trong phần nhiều các loại máy móc, vòng bi công nghiệp bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân dòng vòng bi

vòng bi SKF là phòng ban chẳng thể thiếu trong phần đông những cái máy móc, vong bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dáng, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân dòng vòng bi công nghiệp

vật liệu cốt yếu để sản xuất các cái vòng bi công nghiệp là thép cứng với hàm lượng cacbon cao. vì thế, nếu như bạn tiêu dùng vong bi skf đúng bí quyết, coi sóc sở hữu công nghệ thì tuổi thọ vong bi skf của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong các mẫu vòng bi thông dụng bây giờ trên thị trường Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cùng Đánh giá về cái vòng bi công nghiệp này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn có phổ biến hình dáng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay ko đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình dạng con lăn: vong bi đũa, ổ bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, nhàng nhàng và rộng..

ưu điểm của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, giá bán thấp

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ chăm nom nhẹ nhàng

Nhược điểm ổ lăn:

+ giai đoạn lắp ghép hơi cạnh tranh

+ khiến việc với rộng rãi tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng cái ổ lăn thường dùng:

một.Vòng bi tròn mang rãnh sâu:

Là mẫu thông dụng nhất bởi sự nhiều về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở 1 phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường khiến bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: 2 năp cao su ở hai phía.
vòng bi SKF này chịu trọng tải hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vòng bi công nghiệp cầu đỡ chặn xúc tiếp góc 1 dãy:

những rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tạo sở hữu góc xúc tiếp. vòng bi NTN này là mẫu không thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp rộng rãi hơn so có vong bi skf tròn rãnh sâu.

dòng này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, bên cạnh đó lực dọc trục chịu theo 1 hướng khăng khăng.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vong bi loại này, chúng có thể chịu được vận tải dọc trục 2 hướng do chuyên chở trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi đỡ chặn xúc tiếp góc 2 dãy:

Cấu trúc vong bi này như vậy hầu hết gắn hai vòng bi NTN tròn đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

các chiếc vòng bi NSK này mang thể chịu chuyển vận hướng tâm, lực moment và tải trọng hướng trục ở cả hai phía.

Đo độ mòn của vòng bi công nghiệp bằng bí quyết nào?

rất nhiều chúng ta khi dùng vòng bi NTN lắp máy đều không xác định được khi nào thì vòng bi NSK bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ biến thì vòng bi công nghiệp sẽ bị mòn. Vậy làm bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi mẫu vong bi skf được chế tạo mang 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất định theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi những thiết bị chuyên tiêu dùng có độ chính xác cao.

số đông chúng ta khi tiêu dùng vòng bi NTN lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vong bi bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ thông thì vong bi skf sẽ bị mòn. Vậy làm phương pháp nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi cái vòng bi SKF được chế tác với một khe hở bên trong( độ rơ) nhất mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các đồ vật chuyên tiêu dùng mang độ chuẩn xác cao. Việc rà soát độ mòn bằng bí quyết ép chì như 1 số nơi đang ứng dụng hiện không được khuyến cáo vì đọ xác thực ko cao. Thông thướng sau một thời kỳ hoạt động, độ mòn của vòng bi SKF sẽ ko đều trên đầy đủ bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt những rãnh lăn sẽ là căn do chủ yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi NTN mau chóng giả dụ công tác bôi trót lọt không đảm bảo phải chăng.Việc Nhận định vòng bi SKF qua cảm giác độ rơ bằng phương pháp này hay cách khác ko cho phép người dùng Đánh giá chính xác hiện trạng vòng bi NTN.

hiện tại, việc theo dõi trạng thái hoạt động của vòng bi NSK bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi NTN đang được vận dụng đa dạng có những dụng cụ đo, phân tích rung động chuyên sử dụng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất các các mẫu vòng bi NSK mà bạn đang sử dụng khi sắm về đều là vong bi đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vong bi họ mang máy móc khoa học chuyện dụng trong việc làm sạch vòng bi NTN. công nghệ làm cho sạch với thể khiến sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường nhìn thấy.

Tất những các mẫu vòng bi công nghiệp mà bạn đang tiêu dùng khi tìm về đều là vòng bi đã được khiến sạch. Nhưng ở nơi phân phối vòng bi NSK họ mang máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc khiến sạch vòng bi SKF. khoa học làm sạch với thể làm sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so có mắt thường nhìn thấy.

Nhưng phổ biến ng sử dụng ko biết rằng có kỹ thuật khiến sạch , khi chúng ta làm cho sạch bình thường sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vòng bi NTN bẩn sẽ là cỗi nguồn trực tiếp dẫn tới ảnh hưởng tuổi thọ của vòng bi công nghiệp. Việc bạn có thể thay dầu mỡ cho vong bi là một yếu tố thấp với thể nâng cao được tuổi thọ của vòng bi công nghiệp. Và trước khi thay dầu bạn phải dùng dầu hot để rửa vong bi chiếc bỏ các bui bẩn, mạt cát trong quá trình sử dụng sinh ra nó. Đối mang chiếc vòng bi NSK lớn( kích thước to) bạn với thể dùng dung dịch kiềm mạnh để thoa vòng bi sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi NTN.

Cach vệ sinh vòng bi công nghiệp:

– Bạn với thể dùng Flo để tẩy rửa.

– tiêu dùng Hydrocacbon để tiến hành thoa trơn tuột sẽ rẻ cho việc di chuyển của vòng bi NSK.

– khiến sạch vong bi bằng việc tiêu dùng dung môi ko có dầu để gột rửa ko làm hư tổn đền vong bi skf.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đấy ko bị môi trường ẩm làm cho tác động đến vong bi skf.

Chú ý: ví như dùng cách vệ sinh này với vòng bi SKF sở hữu vòng giữ bi( hay vòng cách bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì mang thể khiến cho hư hỏng sớm vòng bi công nghiệp.

Để được biết chi tiết về việc làm cho sạch vòng bi công nghiệp hãy liên hệ: doanh nghiệp TNHH thương mại Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Add Comment