từng hiểu sâu hơn về ổ bi, đo kiêng kị mòn và vệ đâm ổ bi đúng cách

Phân tích sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi là bộ phận không thể thiếu trong số đông các loại máy móc, vòng bi NSK bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân cái vòng bi NTN

vòng bi NTN là bộ phận chẳng thể thiếu trong đa số những chiếc máy móc, vòng bi công nghiệp bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dáng, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân loại vòng bi SKF

nguyên liệu chính yếu để sản xuất những loại vong bi skf là thép cứng có hàm lượng cacbon cao. bởi thế, giả dụ bạn dùng vòng bi công nghiệp đúng bí quyết, chăm sóc với công nghệ thì tuổi thọ vòng bi NSK của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong các cái vong bi skf thông dụng bây giờ trên thị phần Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Nhận định về chiếc vòng bi NTN này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn có phổ quát hình dáng khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình trạng con lăn: vòng bi NTN đũa, vòng bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: 1 dãy hay 2 dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, nhàng nhàng và rộng..

điểm cộng của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, giá thành phải chăng

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ săn sóc nhẹ nhõm

Nhược điểm ổ lăn:

+ giai đoạn lắp ghép hơi khó khăn

+ khiến cho việc mang phổ thông tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng chiếc ổ lăn thường dùng:

một.Vòng bi tròn sở hữu rãnh sâu:

Là mẫu thông dụng nhất bởi sự nhiều về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở hai phía.

– RS1: một nắp cao su (nắp này thường khiến cho bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở 2 phía.
vòng bi công nghiệp này chịu trọng tải hướng tâm, trọng tải dọc trục và vận hành tốc độ cao.

hai. vòng bi NTN cầu đỡ chặn xúc tiếp góc 1 dãy:

những rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác có góc xúc tiếp. vòng bi NTN này là dòng chẳng thể tách rời. các viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ biến hơn so với vong bi skf tròn rãnh sâu.

cái này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, tuy nhiên lực dọc trục chịu theo 1 hướng nhất thiết.Thông thường thì hay ghép cặp hai vong bi skf mẫu này, chúng sở hữu thể chịu được chuyển vận dọc trục 2 hướng do vận chuyển trong hướng tâm sinh ra.

3. vong bi đỡ chặn tiếp xúc góc hai dãy:

Cấu trúc vòng bi NSK này tương tự đầy đủ gắn 2 vòng bi SKF tròn đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

các chiếc vong bi skf này có thể chịu vận chuyển hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả 2 phía.

Đo độ mòn của vòng bi bằng phương pháp nào?

hầu hết chúng ta lúc tiêu dùng vong bi lắp máy đều không xác định được khi nào thì vòng bi công nghiệp bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá rộng rãi thì vòng bi SKF sẽ bị mòn. Vậy làm cho bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi loại vong bi skf được chế tác có một khe hở bên trong( độ rơ) nhất thiết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi những vật dụng chuyên tiêu dùng sở hữu độ chuẩn xác cao.

đầy đủ chúng ta lúc sử dụng vòng bi công nghiệp lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vòng bi bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ quát thì vòng bi NSK sẽ bị mòn. Vậy khiến bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi cái vòng bi được chế tạo mang 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất quyết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi những trang bị chuyên sử dụng mang độ chuẩn xác cao. Việc rà soát độ mòn bằng bí quyết ép chì như một số nơi đang ứng dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ chuẩn xác ko cao. Thông thướng sau 1 thời kỳ hoạt động, độ mòn của vòng bi công nghiệp sẽ ko đều trên hầu hết bề mặt rãnh lăn. những vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt những rãnh lăn sẽ là nguồn gốc cốt yếu dẫn tới hư hỏng vòng bi mau chóng giả dụ công việc bôi trót lọt không đảm bảo rẻ.Việc Nhận định vong bi skf qua cảm giác độ rơ bằng bí quyết này hay cách thức khác ko cho phép người dùng Phân tích chuẩn xác hiện trạng vòng bi NTN.

hiện tại, việc theo dõi hiện trạng hoạt động của vòng bi NTN bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi những tần số hư hỏng của vòng bi NTN đang được áp dụng phổ thông mang các phương tiện đo, phân tách rung động chuyên dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất các các chiếc vòng bi công nghiệp mà bạn đang dùng khi tìm về đều là vong bi skf đã được khiến sạch. Nhưng ở nơi cung ứng vòng bi họ có máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc làm sạch vong bi skf. khoa học khiến cho sạch mang thể làm cho sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so có mắt thường nhìn thấy.

Tất các các dòng vòng bi công nghiệp mà bạn đang tiêu dùng lúc tìm về đều là vòng bi đã được khiến sạch. Nhưng ở nơi cung ứng vòng bi SKF họ với máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc khiến cho sạch vòng bi công nghiệp. kỹ thuật khiến cho sạch có thể khiến sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường nhìn thấy.

Nhưng phổ biến ng dùng ko biết rằng với kỹ thuật khiến cho sạch , lúc chúng ta khiến sạch thông thường sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn lúc trước. Và việc vòng bi SKF bẩn sẽ là cội nguồn trực tiếp dẫn tới tác động tuổi thọ của vòng bi NTN. Việc bạn có thể thay dầu mỡ cho vong bi là một nguyên tố tốt mang thể tăng được tuổi thọ của vòng bi NTN. Và trước khi thay dầu bạn phải dùng dầu nóng để rửa vong bi mẫu bỏ các bui bẩn, mạt cát trong quá trình sử dụng sinh ra nó. Đối sở hữu dòng vong bi lớn( kích thước to) bạn có thể tiêu dùng dung dịch kiềm mạnh để xoa vong bi sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch khi đang tiến hành quay trục để rửa vong bi.

Cach vệ sinh vòng bi NSK:

– Bạn với thể dùng Flo để gột rửa.

– dùng Hydrocacbon để tiến hành xoa trơn tuột sẽ rẻ cho việc chuyển di của vong bi skf.

– làm sạch vòng bi NSK bằng việc sử dụng dung môi không có dầu để gột rửa ko làm hư tổn đền vong bi skf.Điều này cần một môi trường để đảm bảo khu vực ấy không bị môi trường ẩm khiến cho ảnh hưởng đến vong bi skf.

Chú ý: ví như sử dụng cách thức vệ sinh này có vòng bi SKF với vòng giữ bi( hay vòng phương pháp bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì với thể khiến hư hỏng sớm vòng bi NSK.

Để được biết chi tiết về việc khiến sạch vong bi hãy liên hệ: tổ chức TNHH thương mại Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Add Comment