từng hiểu trớt danh thiếp loại vòng bi tiến đánh nghiệp, 9 diều cần biết đại hồi sử dụng ổ bi đánh nghiệp, giới thiệu vòng bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi skf thông dụng.

hiện nay vong bi được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai phá mỏ và xây dựng, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất bán dẫn, máy phương tiện, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vong bi cong nghiep côn:

– Rất thông dụng trong các vận dụng có trọng tải cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vòng bi skf có khả năng chịu vận tải cao và tốc độ cao.

– Các vận dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vong bi cong nghiep Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vong bi Cầu:

– Đây là loại vòng bi công nghiệp thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều áp dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng toá lắp.

– vong bi cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ tải trọng dọc trục ở mức độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi suôn sẻ sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vòng bi cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.

vong bi tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vong bi cong nghiep đa năng nhất: chịu trọng tải rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi trội nhất.
– áp dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vong bi đũa:
– Là loại vòng bi có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu vận chuyển hướng kinh rất cao.
– vong bi đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trót lọt sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vòng bi công nghiệp thông dụng nhất cho các vận dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
– áp dụng đặc trưng: hệ băng chuyên chở trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vong bi cong nghiep được hợp nhất và chính xác hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vòng bi là phương cách để chỉ rõ xác thực loại vong bi theo đúng đề nghị kỹ thuật.

vong bi cong nghiep chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi công nghiệp chịu nhiệt độ cao được chế tác đặc biệt cho các ứng dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– vận dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sản xuất ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vòng bi skf, nên thường xuyên đánh giá độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để đảm bảo công suất tối đa của vòng bi công nghiệp.

9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi skf.

1. Làm thế nào để lựa chọn mỡ bôi trót lọt thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tuột phù hợp cho vong bi cong nghiep, Anh chị có thể tham khảo bảng hướng dẫn tuyển lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi.

1. Làm thế nào để tuyển lựa mỡ bôi trơn ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi suôn sẻ ăn nhập cho vòng bi skf FAG , Cả nhà có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lọc mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi công nghiệp có 2 nắp hay không?
Các loại vòng bi skf FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn với chủng lọai và lượng mỡ phù hợp đảm bảo cho các lọai vòng bi skf này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vong bi cong nghiep.
Chính cho nên, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi công nghiệp làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi vì khi tháo dỡ lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vòng bi skf họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương xứng với loại mỡ đã được nhà sinh sản tra vào sẵn.
ngoại giả trong một số trường hợp như các áp dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn tuột đặc biệt, đề xuất liên quan với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi công nghiệp thế nào cho đúng?
Để lắp vòng bi công nghiệp cho đúng xin vui lòng hệ trọng nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vong bi cong nghiep nhưng được sử dụng cho những áp dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi skf đươc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi công nghiệp sắp hỏng?
vòng bi skf sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi công nghiệp tăng cao thất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.
– Độ rung động tăng cao bất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu biểu thị trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp.
6. Có cách thức nào để biết được tình trạng chuyển động của vòng bi khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng chuyển động của vòng bi skf sẽ được phản chiếu qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chuẩn xác để đánh giá tình trạng họat động của vong bi. bây chừ, cách thức được đánh giá là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi skf là phương pháp đo và phân tích rung động của vòng bi.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vong bi được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất thiết theo chuẩn xác. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi áp dụng không được khuyến cáo vì không chuẩn xác. thường nhật sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên cớ cốt yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi công nghiệp mau chóng nếu công việc bôi trơn tru không đảm bảo tốt. Việc đánh giá vòng bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra chính xác tình trạng vòng bi skf.
bây giờ, việc theo dõi tình trạng di chuyển của vòng bi công nghiệp bằng phương pháp đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được ứng dụng phổ biến với các dụng cụ đo, phân tách rung động chuyên dùng.
8. vì sao khi thay vong bi cong nghiep có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? biện pháp khách phục?
Khi thay vòng bi công nghiệp có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra đa số là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi công nghiệp không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vòng bi công nghiệp này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn toá lắp vong bi cong nghiep trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
duyên do gây ra hiện tượng này là do :
– vong bi bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vong bi cong nghiep từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi skf xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tru và từ đó làm hỏng vòng bi skf cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. ngoài ra phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại vong bi cong nghiep nhập cảng, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất bây chừ

vong bi FAG và vong bi NTN

vong bi FAG và vong bi INA đều là những thương hiệu vong bi cong nghiep hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vong bi cong nghiep Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nổi tiếng với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cần thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu qua loa về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 nhân viên trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những đơn vị sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một màng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sinh sản, viện nghiên cứu và phát triển, các đơn vị kinh doanh và các trọng điểm huấn luyện ở hơn 170 địa điểm trên 50 nhà nước.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler chuyển động với ba phòng ban chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sản xuất các ổ lăn, vòng bi công nghiệp tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vong bi cong nghiep FAG và vòng bi skf INA.

1/ vong bi cong nghiep FAG

vòng bi skf FAG được xem là vong bi cong nghiep đầu tiên của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi này chuyên phát triển và sản xuất các loại vòng bi skf đặc biệt cho các áp dụng hàng không và vũ trụ. hồ hết các loại tàu bay trở khách hiện nay đều sử dụng công nghệ vong bi cong nghiep của FAG.

bây chừ FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sản xuất máy bay trực thăng đầu thế giới. đồng thời vòng bi skf FAG còn được vận dụng hầu hết trong các ngành chế tác máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba bì, giấy. vòng bi FAG bây chừ là một trong những hãng vòng bi skf nức danh nhát hiện nay.

2/ vong bi cong nghiep INA

vòng bi skf INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tấn sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vòng bi skf đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vong bi cong nghiep và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . bây giờ INA đã sử dụng tri thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng bây chừ.

vong bi INA tập kết vào các dòng sản phẩm vong bi dặc biệt chất lượng như con lăn, vòng bi skf đồng, và các hệ thống tuyến thức giấc. vòng bi INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vong bi INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sản xuất vòng bi skf tốt nhất hiện thời.

công ty TNHH thương nghiệp công nghiệp Huùng Anh là công ty cung cấp các hãng vòng vi lừng danh hiện thời như vong bi NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các mẫu mã, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất. ngoài ra công ty còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng nức danh bây giờ, chất lượng bảo đảm. liên can với dịch vụ để được tham vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Add Comment